Thứ ba, 11/5/2021 | 17:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 21/5/2015, 11:07 (GMT+7)

Thấy gì qua biên bản cuộc họp mới nhất của Fed?

Thứ năm, 21/5/2015, 11:07 (GMT+7)

Trong cuộc họp đó, các quan chức Fed đã tranh luận xem một loạt số liệu kinh tế đáng thất vọng, trong đó số liệu ảm đạm về chi tiêu của người tiêu dùng, có phải là tín hiệu của một đợt suy giảm tạm thời, hay của một đợt giảm tốc dài hơn.

Đa số các quan chức Fed cho rằng kinh tế sẽ tăng tốc lên mức cao hơn sau quý I ảm đạm và thị trường lao động sẽ mạnh lên.

Theo số liệu gần đây nhất của chính phủ, GDP của Mỹ chỉ tăng trưởng 0,2%.

Biên bản cũng nêu bật khó khăn của Fed trong việc nỗ lực ngăn thị trường khỏi biến động từ kỳ vọng về lãi suất theo sau sự chỉ đạo điều hành của Fed qua từng cuộc họp.

Biên bản cho thấy các quan chức Fed đang đặt ra thời điểm tăng lãi suất muộn hơn trong năm nay do ngày càng có nhiều dấu hiệu về sự yếu đi của nền kinh tế và còn nhiều bất trắc.

"Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng ít có khả năng các số liệu trong tháng 6 sẽ cung cấp đủ thông tin cho thấy các điều kiện để tăng (lãi suất) đã được đáp ứng...," biên bản có đoạn viết.

Các quan chức Fed cũng nêu ra nhiều vấn đề đáng lo ngại như chi tiêu của người tiêu dùng không tăng mạnh như kỳ vọng do giá dầu giảm, hay những vấn đề về kinh tế của Trung Quốc và Hy Lạp.

Những bất trắc về diễn biến của thị trường trái phiếu khi sự biến động trên thị trường này giờ đây đã tăng lên.

Để định hướng dư luận, phần lớn các quan chức cho rằng việc quyết định chính sách qua từng cuộc họp là cách tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Trung Nghĩa - Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo