Thứ tư, 11/12/2019 | 08:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 3/7/2018, 17:37 (GMT+7)

Sau thông điệp sẵn sàng bán ngoại tệ, Sở giao dịch NHNN hạ giá bán còn 23.050 đồng/USD

thuynt Thứ ba, 3/7/2018, 17:37 (GMT+7)

Chiều nay, tỷ giá tại Sở giao dịch NHNN chiều bán ra bất ngờ giảm sâu 244 đồng/USD, từ mức 23.294 đồng/USD xuống còn 23.050 đồng/USD, thấp hơn tỷ giá bán tại các ngân hàng thương mại.

Sau khi tỷ giá USD/VND liên ngân hàng tăng nóng ngày hôm qua, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ Phạm Thanh Hà khẳng định sẽ sử dụng đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ khác và sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường.

"Nếu cần thiết, NHNN sẽ bán ngoại tệ với tỷ giá thấp hơn tỷ giá bán niêm yết hiện nay để bình ổn thị trường, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô", ông cho hay.

>> NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường


Nhiều ngân hàng lớn giảm tỷ giá ngay đầu giờ sáng nay sau tuyên bố của đại diện NHNN. Tuy nhiên, cuối giờ sáng, một số ngân hàng lại đẩy tỷ giá tăng trở lại.

Đến cuối giờ chiều, tỷ giá giảm so với cuối giờ sáng nhưng vẫn tăng so với đầu ngày. Như tại ACB, tỷ giá bán được đẩy lên 23.090 đồng/USD đầu giờ chiều nhưng hiện giảm 10 đồng/USD. Tương tự, USD trên thị trường tự do cũng có thời điểm tăng lên 23.110 - 23.140 đồng/USD nhưng cũng quay đầu giảm vào cuối giờ chiều.

Giải thích về hiện tượng tăng đột biến của tỷ giá những ngày qua, ông Phạm Thanh Hà cho biết lãi suất USD trên thị trường liên ngân hàng tăng theo xu hướng tăng của lãi suất thế giới, trái ngược với đà giảm của lãi suất liên ngân hàng khiến điểm chênh lệch lãi suất VND-USD tăng mức âm. Ngoài ra, tỷ giá tăng còn do yếu tố tâm lý từ các phiên sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán và USD thế giới tăng giá.

Theo phân tích của chứng khoán TPHCM (HSC), thanh khoản dồi dào và lãi suất tiền đồng giảm mạnh cũng đã khiến ngân hàng và các nhà đầu tư chuyển sang USD khiến cầu USD tăng lên. HSC ước tính tổng trạng thái USD của các ngân hàng hiện đã vượt mức 1 tỷ USD. Cùng đó, sự suy yếu của một số đồng tiền trong khu vực cũng đã dẫn đến sự suy giảm dần của tỷ giá USD/VND.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo