Thứ ba, 22/9/2020 | 12:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 18/2/2018, 12:22 (GMT+7)

PBOC chọn JPMorgan Chase làm ngân hàng thanh toán bù trừ nhân dân tệ tại Mỹ

thuynt Chủ nhật, 18/2/2018, 12:22 (GMT+7)

Theo Bloomberg, PBOC vừa chọn JPMorgan Chase là ngân hàng ngoài Đại lục đầu tiên thực hiện thanh toán bù trừ CNY. Theo tuyên bố của PBOC, thỏa thuận được thực hiện trong khuôn khổ đối thoại kinh tế chiến lược Mỹ - Trung Quốc và có sự kết hợp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chi nhánh Bank of China ở New York (Mỹ) đã tiến hành thanh toán bù trừ tại Mỹ và nhiều ngân hàng Trung Quốc khác cũng thực hiện hoạt động này tại nhiều nước.

Dù Trung Quốc đặt mục tiêu quốc tế hóa CNY, sự phổ biến của nội tệ nước này sụt giảm trong bối cảnh Đại lục phải kiểm soát vốn liên tục để giữ tiền không chảy mạnh khỏi đất nước. Các giao dịch toàn cầu bằng CNY hạ xuống còn 1,54% trong tháng 12.2017, giảm từ mức kỷ lục là 2,79% trong tháng 8.2015, theo số liệu từ SWIFT.

“Đây là bước tiến quan trọng trong việc quốc tế hóa nhân dân tệ, mở cửa thị trường tài chính Trung Quốc. Nó đặt ra kỳ vọng rằng các trung tâm nhân dân tệ hải ngoại ở London, Singapore sẽ có ngân hàng không phải của Trung Quốc trở thành ngân hàng thanh toán bù trừ CNY”, ông Ding Shuang chuyên về kinh tế Trung Quốc và Bắc Á ở Standard Chartered tại Hồng Kông cho hay.

JPMorgan là nhà băng lớn nhất Mỹ và trở thành ngân hàng đầu tiên của nước này giành được sự chấp thuận để bảo lãnh việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường liên ngân hàng Trung Quốc. Các hoạt động kinh doanh của JPMorgan ở Đại lục bao gồm việc cung cấp dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp, nắm cổ phần trong quỹ đầu tư và tham gia liên doanh hàng hóa tương lai.

Theo Thu Thảo/ Thanh niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo