Thứ hai, 13/7/2020 | 22:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 5/6/2018, 16:00 (GMT+7)

Đồng sáng lập Apple: Bitcoin nên là đồng tiền duy nhất trên thế giới

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 5/6/2018, 16:00 (GMT+7)

Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple, hy vọng bitcoin sẽ trở thành loại tiền duy nhất được sử dụng toàn cầu trong tương lai. Ông cho rằng loại tiền này "tự nhiên" vì chỉ có một số lượng nhất định và không có cá nhân hay tổ chức nào quản lý.

Đầu năm nay, CEO Jack Dorsey của Twitter từng tuyên bố rằng bitcoin sẽ trở thành loại tiền tệ duy nhất của thế giới trong vòng 10 năm tới. "Tôi đồng tình với những gì Jack Dorsey nói, không phải là tôi tin rằng điều này sẽ xảy ra, mà bởi vì tôi muốn nó xảy ra", ông Wozniak trả lời CNBC.

Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple. Nguồn: Techspot

Đây không phải lần đầu tiên Wozniak công khai ủng hộ bitcoin. Ông từng dự báo tiền điện tử và công nghệ blockchain sẽ có giá hơn vàng và USD. Tại một hội nghị ở Las Vegas tháng 10 năm ngoái, ông nhận định các loại tiền tệ truyền thống là "đồ dởm" vì chính phủ có thể tăng nguồn cung nếu muốn.

Trong khi đó, hạn chế lớn của vàng là không có nguồn cung cố định, ông nói.

Ý kiến của ông trái ngược với nhiều nhân vật tầm cỡ khác, đặc biệt tỷ phú đầu tư Warren Buffett. Ông Buffett từng so sánh bitcoin còn độc "hơn cả thuốc chuột".

Ông Wozniak bắt đầu quan tâm đến bitcoin từ vài năm trước đây và mua một ít khi giá chỉ bằng 10% hiện nay. Sau đó, ông bán gần hết và chỉ giữ lại một bitcoin.

Lâm Ngọc/Theo Independent

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo