Thứ ba, 28/6/2022 | 23:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 26/2/2022, 09:27 (GMT+7)

Người trúng thưởng trò chơi điện tử được phép nhận ngoại tệ?

Theo Thanh Niên Thứ bảy, 26/2/2022, 09:27 (GMT+7)
new-project-66-6091-1645800441.jpg

Người trúng thưởng trò chơi điện tử có thể nhận ngoại tệ. Ảnh: Thanh Niên

Quy định về việc người trúng thưởng trò chơi điện tử có được đề cập tại dự thảo thông tư hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài mà Ngân hàng nhà nước vừa đưa ra lấy ý kiến.

Theo đó, người chơi trò chơi điện tử được nhận tiền trả thưởng bằng ngoại tệ tiền mặt có thể bán lại cho ngân hàng lấy tiền đồng, chuyển số ngoại tệ tiền mặt trả thưởng ra nước ngoài qua ngân hàng được phép… Người chơi có thể nhận được số tiền thưởng chuyển khoản vào tài khoản mở tại ngân hàng được phép.

Ngoài ra, doanh nghiệp được chấp nhận thẻ ngân hàng của người chơi để đổi đồng tiền quy ước khi tham gia các trò chơi tại điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng. Doanh nghiệp chỉ được nhận thanh toán bằng đồng Việt Nam từ ngân hàng thanh toán thẻ. Việc sử dụng thẻ ngân hàng trong hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài do khách hàng và doanh nghiệp tự thỏa thuận trên cơ sở phù hợp với quy định pháp luật hiện hành về cung ứng dịch vụ thanh toán, phương tiện thanh toán và pháp luật về quản lý ngoại hối.

Doanh nghiệp được duy trì một lượng ngoại tệ tiền mặt tồn quỹ hàng ngày (theo quy định tại giấy phép) trên cơ sở tính toán số ngoại tệ tiền mặt cần thiết để đáp ứng nhu cầu chi trả thưởng và nhu cầu chi trả lại ngoại tệ tiền mặt cho người chơi trong trường hợp không chơi hết đồng tiền quy ước.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo