Chủ nhật, 13/6/2021 | 04:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 12/5/2021, 16:01 (GMT+7)

Kiều hối về TP HCM dự kiến lập kỷ lục mới trong năm nay

Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị Thứ tư, 12/5/2021, 16:01 (GMT+7)

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN Việt Nam chi nhánh TP HCM cho biết, lượng kiều hối về thành phố được dự báo sẽ đạt khoảng 6,5 tỷ USD trong năm nay, sau khi tăng 15% lên mức kỷ lục 6,1 tỷ USD vào năm 2020. TP HCM – trung tâm kinh tế của Việt Nam đã nhận được khoảng 50% trong tổng lượng kiều hối của cả nước những năm gần đây.

"Kiều hối đã tăng đột biến trong thời kỳ đại dịch, và góp phần giúp chúng tôi giữ đồng tiền ổn định một cách đáng kể", ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết. "Ngoài kiều hối tăng, đầu tư trực tiếp nước ngoài và xuất khẩu tăng trong năm nay cũng sẽ giúp đảm bảo nguồn cung ngoại tệ, tạo điều kiện thuận lợi cho các chính sách điều hành của chúng tôi trong việc giúp các doanh nghiệp đối phó với tác động của Covid-19".

Kiều hối về TP.HCM dự kiến lập kỷ lục mới trong năm nay - Ảnh 1.

Tháng trước, Ngân hàng Nhà nước cho biết tiếp tục theo đuổi các chính sách tiền tệ nhằm giảm chi phí vay vốn cho doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời kiểm soát lạm phát. Chính phủ muốn đảm bảo Việt Nam vẫn sẽ nằm trong số các nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và dự kiến tăng trưởng đạt mức 6,5% trong năm 2021.

Hiện tỷ giá VND/USD ở mức 23.058 đồng/USD. VND đã tăng khoảng 0,3% trong năm ngoái và là một trong những đồng tiền ổn định nhất khu vực.

"Lãi suất có thể sẽ ổn định trong năm nay do không còn nhiều dư địa để cắt giảm lãi suất điều hành với bối cảnh lạm phát đang tăng lên", ông Nguyễn Hoàng Minh nói. Ngân hàng Nhà nước, với mục tiêu cân bằng giữa tăng trưởng và lạm phát, đang linh hoạt hơn trong việc điều tiết lãi suất cho vay để giúp các doanh nghiệp gặp khó khăn trong đợt bùng phát của dịch bệnh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo