Thứ sáu, 3/12/2021 | 20:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 18/3/2015, 08:52 (GMT+7)

CNBC: Hãy cẩn thận với đồng Euro

Thứ tư, 18/3/2015, 08:52 (GMT+7)

Các nhà đầu tư hiện nay chỉ quan tâm đến một từ “kiên nhẫn.” Nếu FED loại bỏ từ này trong bản báo cáo cuộc họp tới đây thì rất có thể ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới như dự đoán của các nhà đầu tư. Động thái trên sẽ thu hút các nhà đầu tư nắm giữ đồng USD và làm đồng tiền này tăng giá so với đồng Euro.

Tuy nhiên, Rareview Macro lại tập trung phân tích tình hình nếu từ “kiên nhân” vẫn được sử dụng trong báo cáo của FED. Hiện nay, lênh đặt bán đồng Euro trên thị trường kỳ hạn khá phổ biến tại Phố Wall. Hầu hết tỷ giá đặt bán cho đồng Euro là khoảng 1,06-1,08 USD/Euro.

Trong trường hợp FED vẫn sử dụng từ “kiên nhẫn” trái với dự đoán của các nhà đầu tư thì đồng Euro có khả năng sẽ tăng giá. Nguyên nhân là các nhà đầu tư coi động thái trên của FED như một tín hiệu tiêu cực cho kinh tế Mỹ.

Trong trung hạn, đồng Euro sẽ giảm giá do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thực hiện chương trình nới lỏng định lượng (QE). Tuy nhiên, Rareview Macro cho rằng đồng Euro vẫn sẽ tăng giá trong ngắn hạn nếu trường hợp trên xảy ra.

Tỷ giá USD/Euro trong 10 năm qua

Bên cạnh đó, BK Asset Management nhận định đồng Euro có thể tăng giá trong ngắn hạn do tâm lý lo ngại của nhà đầu tư. Công ty này dự đoán cho dù FED có tuyên bố ra sao thì vẫn sẽ tăng giá trong ngắn hạn trước khi suy giảm. Theo BK Asset Management, đồng Euro có thể tăng lên 1,07 USD/Euro trước khi giảm xuống mức 1 USD/Euro.

Hoàng Nam – Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo