Thứ hai, 21/9/2020 | 13:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 21/2/2018, 22:37 (GMT+7)

Chính phủ Venezuela chính thức bán đồng tiền điện tử Petro

Trần Thị Mỹ Hà Thứ tư, 21/2/2018, 22:37 (GMT+7)

Phát biểu trên truyền hình quốc gia ngày 20/2, Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami cho biết tất cả những thông tin chi tiết về việc mua đồng tiền điện tử Petro được đăng tải trên trang www.elpetro.gob.ve. Ông nhấn mạnh mọi người dân, doanh nghiệp, công dân trong nước hoặc người nước ngoài đều có thể mua đồng tiền này.

Ông Aissami nhấn mạnh đây là một ¨sáng kiến mới¨ của Chính phủ Venezuela, và là một "cơ chế phát hành" mang tới những cơ hội giúp mọi công dân Venezuela tiếp cận được với thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Ông Aissami cho biết thêm, giá của đồng Petro điện tử sẽ không liên quan tới sự đầu cơ thị trường và đánh giá của các cơ quan đánh giá rủi ro, mà sẽ liên quan tới giá vàng, khí đốt, dầu mỏ và kim cương quốc tế, đây cũng là điều mà các nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số yêu cầu trong suốt thời gian qua.

Sáng kiến về đồng Petro điện tử được Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đưa ra trong nỗ lực giải quyết việc tự chủ tài chính, tiền tệ trên thị trường quốc tế và đối phó với các chính sách bao vây, cấm vận cũng như cuộc chiến tranh kinh tế do Mỹ và các thế lực cánh hữu thù địch tiến hành nhằm chống phá nước này.

Trước đó, ngày 27/12, Tổng thống Maduro đã ký sắc lệnh tuyên bố hậu thuẫn vật chất cho đồng Petro bởi trữ lượng dầu ở mỏ Ayacucho, một phần của dải Orinoco ở miền Nam Venezuela. Mỏ dầu này chứa 5.342 tỷ thùng dầu, tương đương 267 tỷ USD.

Tổng thống Maduro dự kiến trong khoảng một tháng sau khi phát hành, sẽ có 38,4 triệu đồng Petro trong tổng số 100 triệu đồng Petro được bán ra với tỷ giá 1 Petro tương đương giá trị của một thùng dầu thô có giá bán hơn 59 USD.

Chính phủ Venezuela cũng dự báo nước này có thể thu về từ 20 triệu USD đến 200 triệu USD từ việc phát hành đồng tiền điện tử Petro. Hiện có khoảng 52.000 người đăng ký mua Petro thông qua Cơ quan Thống kê điện tử khoáng sản quốc gia./.

Theo Lê Hiền - www.vietnamplus.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo