Thứ bảy, 31/7/2021 | 01:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 11/6/2021, 07:36 (GMT+7)

Tổng cục Thuế đôn đốc thực hiện gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm nay

Theo Tạp Chí Tài Chính Thứ sáu, 11/6/2021, 07:36 (GMT+7)

Báo cáo của Tổng cục Thuế cho thấy tính đến hết tháng 5, số tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn đã thực hiện khoảng 10.500 tỷ đồng. Trong đó, thuế giá trị gia tăng là khoảng 6.400 tỷ đồng, tiền thuê đất khoảng 4.100 tỷ đồng.

Tổng cục Thuế đôn đốc thực hiện gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm nay.

Tổng cục Thuế đôn đốc thực hiện gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm nay. Ảnh: Báo Đầu Tư.

Ngay sau khi Nghị định số 52/2021 về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuế đất năm nay được ban hành, ngày 20/4/2021, Tổng cục Thuế đã có văn bản gửi Cục Thuế các tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương; các Vụ, đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục yêu cầu khẩn trương triển khai Nghị định.

Nhằm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện Nghị định số 52 Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương nâng cấp các ứng dụng Thuế điện tử như: Etax 1.9.0, iCaNhan 3.0.4, Itaxviewer 1.7.5, Hỗ trợ kê khai 4.5.7 để có thể tiếp nhận Giấy đề nghị gia hạn của người nộp thuế thông qua phương thức điện tử. Bên cạnh đó, ứng dụng Hỗ trợ kê khai phiên bản 4.5.7 cũng đã bổ sung mẫu biểu Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất đáp ứng Nghị định số 52.

Theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế, cục Thuế các địa phương đã ban hành văn bản hướng dẫn người nộp thuế thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm nay. Cơ quan thuế các cấp đã tăng cường tổ chức tuyên truyền về chính sách gia hạn, đối tượng gia hạn, thủ tục gia hạn trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các trang mạng xã hội để lan tỏa sâu rộng tới toàn thể người dân và doanh nghiệp. Thông qua đó, giúp người nộp thuế hiểu và nắm được chính sách hỗ trợ của Nhà nước đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp phục hồi sau dịch bệnh.

Báo cáo của Tổng cục Thuế cho thấy tính đến hết tháng 5, số tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn đã thực hiện khoảng 10.500 tỷ đồng, trong đó thuế giá trị gia tăng là khoảng 6.400 tỷ đồng; tiền thuê đất khoảng 4.100 tỷ đồng.

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh gặp khó do Covid-19, Tổng cục Thuế đã triển khai đồng bộ các giải pháp hướng dẫn, tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến nay số lượng doanh nghiệp nộp đơn xin gia hạn còn chưa nhiều, một phần là do thời hạn thực hiện còn dài nên một số ít các doanh nghiệp còn chưa quan tâm.

Thời gian tới, ngành Thuế sẽ tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ, tập trung hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để người nộp thuế được gia hạn theo đúng nguyện vọng và quy định hiện hành; đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người nộp thuế có thể cập nhật các phiên bản ứng dụng phù hợp, sử dụng ứng dụng để lập và gửi giấy đề nghị gia hạn theo phương thức điện tử.

Đối với người nộp thuế là hộ gia đình, cá nhân chưa có tài khoản giao dịch điện tử về thuế, cơ quan thuế sẽ hướng dẫn người nộp thuế đăng ký tài khoản và gửi giấy đề nghị gia hạn qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Mới đây, ông Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã yêu cầu cơ quan thuế các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp làm thủ tục gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định số 52, đảm bảo 100% đối tượng được gia hạn được hưởng quyền lợi. Bên cạnh đó, chủ động đánh giá tác động của việc thực hiện Nghị định đến số thu, từ đó kịp thời có các giải pháp điều hành thu ngân sách nhà nước hiệu quả.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo