Thứ ba, 18/2/2020 | 14:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 16/12/2010, 07:27 (GMT+7)

Ra mắt ứng dụng quản l‎ý thuế thu nhập

Thứ năm, 16/12/2010, 07:27 (GMT+7)

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thuế Bà Lê Hồng Hải phát biểu tại buổi ra mắt ứng dụng quản lý thuế TNCN.

Như vậy, đến nay tổng số mã số thuế cá nhân được cấp đã lên tới 12 triệu. Trước đó, số lượng lớn người nộp thuế tăng đột biến do vậy việc thực hiện đăng ký và cấp mã số thuế cho gần 10 triệu người trong thời gian ngắn 4-5 tháng là một việc khó khả thi trong điều kiện hiện tại của ngành. Sau hơn 2 năm triển khai dự án quản lý mã số thuế cá nhân trên nền giải pháp SAP đã cho thấy hiệu quả rõ rệt. Đây là một dự án thực hiện với yêu cầu không được phép thất bại.

FPT IS là đơn vị tổng thầu của dự án quản lý thuế thu nhập cá nhân với dạng "chìa khoá trao tay" làm tổng thể từ tư vấn triển khai lắp đặt hệ thống CNTT, thực hiện quản lý thay đổi bao gồm truyền thông, đào tạo, triển khai và hỗ trợ. Ứng dụng quản lý thuế thu nhập cá nhân được xây dựng trên nền tảng giải pháp tài chính SAP - mô hình này đã được triển khai hiệu quả cho nhiều hệ thống  trên thế giới.

Ứng dụng đã đáp ứng yêu cầu quản lý thống nhất thông tin về người nộp thuế, thuận tiện cho việc đăng ký thay đổi và theo dõi kịp thời tình trạng của người nộp thuế hay việc đối chiếu kê khai giảm trừ gia cảnh. Ngoài ra, còn phục vụ công tác quản l‎ý như tình hình thu nộp ngân sách…, cho phép người nộp thuế tra cứu thông tin qua internet.

Dự án cũng đã hoàn thành việc tổ chức triển khai thí điểm tại cục thuế Bắc Ninh, Bắc Giang và 04 chi cục thuế trực thuộc. Trong thời gian tới, đội dự án sẽ tiếp tục tiến hành triển khai diện rộng trên nhiều địa phương và tập trung vào việc nâng cấp, xây dựng hệ thống ứng dụng giai đoạn hai. Tuy nhiên, theo đại diện Tổng cục thuế việc triển khai trên diện rộng ứng dụng này còn mắc ở khâu xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT cho các chi cục do chưa có kinh phí.

Ông Dương Dũng Triều - TGĐ FPT IS cho biết, đây là một trong những dự án CNTT trọng điểm của Quốc gia và việc Tổng cục thuế lựa chọn FPT IS làm đơn vị tổng thầu là một sự tin tưởng và trọng trách lớn đối với chúng tôi. Tính chất dự án bao gồm những yêu cầu khắt khe về nghiệp vụ cũng như thời gian đòi hỏi chúng tôi phải có sự tập trung cao độ vì mục tiêu thành công của dự án.

Theo Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo