Thứ bảy, 15/5/2021 | 18:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 10/3/2015, 07:21 (GMT+7)

Hướng dẫn quyết toán thuế TNCN năm 2014

Thứ ba, 10/3/2015, 07:21 (GMT+7)


Hướng dẫn về các đối tượng thực hiện quyết toán thuế TNCN.

Một số trường hợp không phải quyết toán thuế TNCN như: Trường hợp tổ chức, cá nhân không phát sinh trả thu nhập trong năm 2014 thì không phải khai quyết toán thuế TNCN; Cá nhân có số thuế phải nộp nhỏ hơn số thuế đã tạm nộp mà không có yêu cầu hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ sau; Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một đơn vị mà có thêm thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ thuế tại nguồn theo tỷ lệ 10% nếu không có yêu cầu thì không quyết toán thuế đối với phần thu nhập này.

Hướng dẫn về trường hợp ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân và không ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Cá nhân sau khi đã ủy quyền quyết toán thuế, tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã thực hiện quyết toán thuếthay cho cá nhân, nếu phát hiện cá nhân thuộc diện trực tiếp quyết toán thuế với quyết toán thuế thì tổ chức, cá nhân trả thu nhập không điều chỉnh lại quyết toán thuếTNCN, chỉ cấp chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân theo số quyết toán và ghi vào góc dưới bên trái của chứng từ khấu trừ thuế nội dung: "Công ty … đã quyết toán thuế TNCN thay cho Ông/Bà …. (theo ủy quyền) tại dòng (số thứ tự) … của Phụ lục Bảng kê 05-1/BK-TNCN" để cá nhân trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế.

Hướng dẫn thu nhập chịu thuế đối với: Khoản tiền nhà ở, điện, nước cho người lao động làm việc tại khu công nghiệp, nhà ở được xây dựng ở địa bàn khó khăn, đặc biệt khó khăn; Các khoản phụ cấp, trợ cấp theo Danh mục tổng hợp các khoản phụ cấp, trợ cấp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành; Quy đổi thu nhập không bao gồm thuế thành thu nhập có thu; Quy đổi thu nhập trong trường hợp người sử dụng lao động áp dụng chính sách tiền thuế giả định, tiền nhà giả định

Hướng dẫn giảm trừ gia cảnh:

Hướng dẫn giảm trừ bản thân trường hợp trong kỳ tính thuế cá nhân chưa giảm trừ đủ 12 tháng và giảm trừ bản thân đối với cá nhân cư trú là người nước ngoài.

Người phụ thuộc đã đăng ký và có đầy đủ hồ sơ chứng minh người phụ thuộc được tính giảm trừ gia cảnh trong năm 2014, kể cả trường hợp người phụ thuộc chưa được cơ quan thuế cấp MST.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo