Thứ năm, 2/7/2020 | 17:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 1/5/2018, 10:40 (GMT+7)

EU có khả năng bị Mỹ áp thuế mới với nhôm và thép từ hôm nay

Khổng Chiêm Thứ ba, 1/5/2018, 10:40 (GMT+7)
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa quyết định là liệu có loại trừ hoàn toàn một số quốc gia khỏi kế hoạch đánh thuế mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu hay không. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ngày hôm qua (30/4).
Tháng 3 vừa qua, Tổng thống Donald Trump quyết định áp thuế lần lượt 10% và 25% đối với các mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu, tuy nhiên tạm miễn áp dụng các mức thuế này với Liên minh châu Âu và 6 nước khác. Thời hạn miễn trừ đối với Liên minh châu Âu sẽ kết thúc vào ngày hôm nay, 1/5.
Liên minh châu Âu và các đồng minh khác của Mỹ không chỉ quan ngại các mức thuế mới sẽ hạn chế xuất khẩu sang thị trường Mỹ, mà còn lo ngại lượng thép bị cấm nhập khẩu vào Mỹ sẽ tràn vào thị trường nội địa, khiến nguồn cung dư thừa. Vì vậy, Liên minh châu Âu đã bắt đầu giám sát lượng nhập khẩu mặt hàng này, để từ đó cân nhắc đưa ra các biện pháp phù hợp. Ngoài ra, Liên minh châu Âu cũng đang tham gia cuộc chiến pháp lý với Mỹ, do Trung Quốc khởi xướng tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), xoay quanh các mức thuế mới mà Mỹ áp đặt đối với các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu.
Nếu Tổng thống Donald Trump không gia hạn thời gian miễn giảm, mức thuế mới của Mỹ đánh vào mặt hàng nhôm thép xuất khẩu của châu Âu sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày hôm nay. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ dẫn đến một loạt biện pháp trả đũa từ Liên minh châu Âu và có thể làm bùng phát một cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương giữa Mỹ và châu Âu./.

Theo Hồng Nhung - VOV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo