Thứ sáu, 29/10/2021 | 04:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 1/10/2012, 13:38 (GMT+7)

Bộ bảo dừng, trạm thu phí đắt nhất nước vẫn thu tiền

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 1/10/2012, 13:38 (GMT+7)

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, trạm thu phí (đắt nhất nước) Tào Xuyên (Thanh Hoá) dừng hoạt động từ 1-10. Nhưng sáng nay, trạm vẫn hoạt động, gây bức xúc cho chủ phương tiện qua đây.

 

Sáng 1 - 10, trạm thu phí Tào Xuyên (Thanh Hóa) vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: Hoàng Lam

 

Sáng nay (1 - 10), nhiều lái xe cho hay, trạm thu phí Tào Xuyên vẫn hoạt động bình thường. Như vậy, hàng ngày, vẫn có hàng trăm lượt phương tiện không đi qua đường tránh TP Thanh Hóa, vẫn phải chịu phí, chưa biết đến bao giờ mới dừng thu.

Ông Lê Nam - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa cho hay, sau khi nghe ý kiến phản ánh của cử tri, sáng 1-10, tôi đã có mặt tại Trạm thu phí Tào Xuyên. Tại đây, vẫn diễn ra việc thu phí các phương tiện ô tô khi qua trạm.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về việc ngừng thu phí tại trạm này từ 1-10 đã ban hành văn bản chưa, vì sao trạm vẫn tiếp tục thu phí... để trả lời ý kiến của cử tri – ông Nam nói.

Ông Lê Văn Thơm - Trạm trưởng Trạm thu phí Tào Xuyên - cho biết: Chúng tôi không nhận được bất kỳ văn bản, chỉ đạo nào về việc dừng thu phí ở trạm này. Chúng tôi vẫn tiến hành thu phí các phương tiện qua trạm như từ trước đến giờ.

Ông Nguyễn Ngọc Hồi - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nói: UBND tỉnh Thanh Hóa không có ý kiến, cũng như văn bản gửi bộ, ngành chức năng về việc dừng hay tiếp tục thu phí tại Trạm thu phí Tào Xuyên. Việc dừng hay tiếp tục thu phí tại Trạm thu phí Tào Xuyên do Bộ Giao thông Vận Tải, Tổng cục đường bộ Việt Nam quyết định.

                                                                                                                                       Hoàng Lam

 

Trạm thu phí Tào Xuyên nổi tiếng với mức phí đường bộ đắt nhất nước, lại thêm việc dù người tham gia giao thông không đi qua đường tránh Thanh Hóa vẫn phải trả tiền.

Hồi giữa tháng 6 - 2012, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, trong một lần đi kiểm tra tại Thanh Hóa, đã chỉ đạo kiên quyết phải chuyển vị trí Trạm thu phí Tào Xuyên sang nơi mới (hạn hoàn thành vào ngày 30-9-2012), tránh bức xúc cho người dân (không đi đường tránh Thanh Hóa vẫn phải trả tiền).

Chiều 25-9, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, dù địa điểm thu phí mới thay thế cho Trạm Thu phí Tào Xuyên, chưa hoàn thành, nhưng theo thoả thuận trước đây vẫn phải dừng hoạt động từ ngày 1-10 tới đây.

                                                                                                                                      Đình Thắng

Theo Tiền phong

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo