Chủ nhật, 2/10/2022 | 17:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 10/8/2022, 14:42 (GMT+7)

Yêu cầu xử lý việc xe tăng giá, ép khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngọc Hà Thứ tư, 10/8/2022, 14:42 (GMT+7)

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải TP HCM trong tổ chức giao thông vận tải tại sân bay.

Sân bay Tân Sơn Nhất vừa được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải TP HCM trong việc tổ chức giao thông vận tải tại sân bay này.

Sân bay Tân Sơn Nhất vừa được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải TP HCM trong việc tổ chức giao thông vận tải tại sân bay này. Ảnh: TTXVN.

Trong đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị bố trí hợp lý các khu vực đón trả khách, tạo điều kiện thuận lợi cho xe bus, xe taxi, xe hợp đồng ứng dụng công nghệ được đỗ và đón trả khách.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Sở Giao thông vận tải TP HCM có trách nhiệm chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp chặt chẽ với cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cảng vụ hàng không Miền Nam và các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, điều phối giao thông tại khu vực cảng hàng không.

Bộ Giao thông vận tải lưu ý các đơn vị cần chú trọng việc kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành khách đi xe tại khu vực cảng.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Vụ Vận tải chủ trì, phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam tổ chức kiểm tra, làm việc với cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Sở Giao thông vận tải TP HCM về việc phối hợp tổ chức giao thông vận tải tại sân bay đông đúc nhất cả nước này.

Liên quan đến việc tổ chức giao thông tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đại diện càng này cho biết đã rà soát, ưu tiên bố trí cho taxi và xe hợp đồng ứng dụng công nghệ được đón khách tại làn C ga quốc nội. Đồng thời, cảng cũng thường xuyên theo dõi, sắp xếp vị trí các điểm xe đón trả khách khu vực ga quốc nội linh hoạt, phù hợp với từng thời điểm.

Hiện Sở Giao thông vận tải TP HCM đã phối hợp với sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh điểm đón khách tại vị trí phù hợp cho hành khách dễ dàng tiếp cận từ 1/8 vừa qua; điều chỉnh giãn cách và thời gian hoạt động tuyến buýt 152 phù hợp với các chuyến bay đi/đến; điều chỉnh lộ trình tuyến xe bus 103 (Bến xe Chợ Lớn - Bến xe Ngã 4 Ga) kết nối với cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ 5/8 và dự kiến khôi phục tuyến buýt 109 (sân bay Tân Sơn Nhất - Bến Thành) từ 19/8 tới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo