Thứ tư, 28/7/2021 | 10:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 3/8/2017, 20:35 (GMT+7)

Xử phạt lái xe không mang giấy tờ gốc: Ngân hàng kêu khó khi giao văn bản gốc cho người thế chấp

Trần Đức Quỳnh Thứ năm, 3/8/2017, 20:35 (GMT+7)

Trước vấn đề người mua ô tô trả góp sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt nếu không có giấy tờ gốc, trong buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, cấp lãnh đạo cho biết hiện nay các hãng thương mại đang thực hiện rất tốt trong việc khuyến khích người tiêu dùng mua ô tô theo hình thức trả góp.

Tuy nhiên, vấn đề hiện nay là giao cả tài sản lẫn văn bản gốc cho người thế chấp tài sản thì các ngân hàng không thể đảm bảo được vấn chuyển nhượng, điều này sẽ ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Hiện tại Thủ tướng đã giao cho bộ tư pháp rà soát toàn bộ thủ tục liên quan đến vấn đề này theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Ngày 31/5/2017, Bộ Công an ký công văn số 2916 khẳng định lại việc xử phạt vi phạm hành chính với những tài xế không xuất trình được bản gốc giấy đăng ký xe là chính xác và không chấp nhận dùng bản sao giấy đăng ký xe có công chứng/chứng thực và xác nhận của ngân hàng (đây là quy định vốn có từ lâu).

Trước đó, ngày 24/5/2017, Ngân hàng Nhà nước cũng ra văn bản số 3851 gửi các tổ chức tín dụng. Theo đó, yêu cầu bên thế chấp (người vay tiền ngân hàng) được giữ bản chính giấy chứng nhận đăng ký xe trong thời hạn hợp đồng có hiệu lực.

Theo số liệu của Cục đăng ký giao dịch bảo đảm quốc gia (Bộ Tư pháp), hiện tại cả nước có gần 1,3 triệu phương tiện giao thông đang thế chấp giấy tờ tại các ngân hàng và những chủ phương tiện này có nguy cơ bị công an xử phạt vì lưu thông không có đăng ký xe bản chính. Hai văn bản này sau đó lập gây tức gây xôn xao dư luận.

Đức Quỳnh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo