Chủ nhật, 19/9/2021 | 06:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 6/8/2021, 10:16 (GMT+7)

Xem xét ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho lái xe, shipper

Ngọc Hà Thứ sáu, 6/8/2021, 10:16 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải. Trong đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế cứu xem xét kiến nghị của Bộ Giao thông vận tải về việc ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho người điều khiển phương tiện, người tham gia vận chuyển hàng hóa.

Xem xét ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho lái xe, shipper. Ảnh: VnExpress.

Phó Thủ tướng chỉ đạo xem xét ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho lái xe, shipper. Ảnh: VnExpress.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đề xuất các địa phương ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe, người lao động ngành vận tải và logistics nhằm không để đứt gãy chuỗi sản xuất.

Cụ thể, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bổ sung đối tượng lao động trong ngành vận tải và logistics, đặc biệt là lái xe, phụ xe, vận tải liên tỉnh, đội ngũ lao động tại cảng biển, cửa khẩu… là đối tượng ưu tiên (nếu các địa phương chưa đưa các đối tượng này là đối tượng ưu tiên) tiêm vaccine, như lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhằm bảo đảm dòng lưu thông hàng hóa được thông suốt, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, phục vụ sản xuất.

Bộ Công Thương còn đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan y tế địa phương, quán triệt và thực hiện nghiêm việc ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng nêu trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo