Thứ tư, 4/8/2021 | 13:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 28/12/2016, 16:03 (GMT+7)

Wilbur Ross: Brexit là “cơ hội Chúa cho”

Thach Thanh Tung Thứ tư, 28/12/2016, 16:03 (GMT+7)

Thậm chí, ngay cả khi ông Trump còn chưa đắc cử và ông chưa được chỉ định vào vị trí Bộ trưởng Thương mại, ông Ross đã kêu gọi Đảo Síp nhanh chóng áp dụng các chính sách dịch vụ tài chính tự do hơn để tận dụng giai đoạn hỗn loạn hiện nay.

Vị tỷ phú 79 tuổi nhận định rằng việc Vương Quốc Anh (UK) rời Liên minh Châu Âu (EU), hay còn gọi là sự kiện Brexit, là cơ hội Chúa ban cho các đối thủ của quốc gia này, đặc biệt là các trung tâm tài chính khác như Frankfurt (Đức) hay Dublin (Ireland).

Ông Trump (trái) và ông Ross (phải)

Nếu chính thức trở thành Bộ trưởng Thương mại Mỹ, ông Ross sẽ nằm trong nhóm đàm phán thỏa thuận thương mại tự do với UK. Do đó, những phát biểu của ông Ross dấy lên những suy đoán về việc Mỹ sẽ tìm cách “cướp” đi các doanh nghiệp của UK trong bối cảnh bất ổn bao trùm quốc gia châu Âu.

Ông Barry Gardiner của Đảng Lao động Anh cho rằng những phát biểu của ông Ross là lời cảnh tỉnh cho việc đàm phán thương mại trong thời gian tới. Theo đó, các thỏa thuận sẽ không phụ thuộc vào thiện chí của các đối tác mà phụ thuộc vào tính toán kinh tế, chính trị của UK.

Chính phủ của bà Theresa May thất bại trong việc đưa tới một tầm nhìn thống nhất về nền kinh tế UK hậu Brexit. Ông Gardiner cho rằng điều đó khiến UK yếu đuối và dễ tổn thương trong mắt những quốc gia khác.

Ông Ross nhận định Brexit là “cuộc ly hôn tốn kém nhất trong lịch sử thế giới”.

Vị tỷ phú 79 tuổi ủng hộ “học thuyết thương mại Trump”, tức các thỏa thuận mới phải giúp Mỹ cải thiện tình trạng thâm hụt thương mại, củng cố lĩnh vực sản xuất chế tạo và thúc đẩy tăng trưởng. Hiện nay, thương mại của UK với Mỹ đang trong tình trạng thặng dư.

Thạch Thảo/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo