Thứ ba, 20/8/2019 | 05:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 17/5/2019, 13:38 (GMT+7)

WB duyệt gói tín dụng 125 triệu USD hỗ trợ TP HCM cải cách thể chế

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 17/5/2019, 13:38 (GMT+7)

Ngân hàng Thế giới (World Bank - WB) cho biết vừa phê duyệt gói tín dụng trị giá 125 triệu USD để hỗ trợ TP HCM tăng cường nền tảng thể chế phục vụ phát triển đô thị bền vững.

Chương trình hỗ trợ nhằm loại bỏ những rào cản thể chế, tạo điều kiện để TP HCM xử lý những thách thức cấp thiết nhất về quản lý đô thị.

Gói hỗ trợ để thực hiện những cái cách tích hợp có tính liên ngành trong những lĩnh vực quy hoạch sử dụng đất, quản trị tài khóa, quản lý rác thải, giao thông công cộng, và năng lực cạnh tranh kinh tế. Theo WB, những lĩnh vực trên vô cùng quan trọng cho phát triển đô thị TP HCM.

Ba trụ cột chính của chương trình là dữ liệu thông tin không gian tích hợp và minh bạch phục vụ quản lý đô thị; tăng cường về quản lý tài sản có và tài sản nợ của khu vực Nhà nước và đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ đô thị ưu tiên.

Một góc TP HCM nhìn theo tuyến metro. Ảnh: Thanh Niên.

Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, nói: “TP HCM là đại đô thị mới nổi trên toàn cầu và là trung tâm kinh tế với rất nhiều cơ hội, nhưng đồng thời phải đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng về đô thị”.

Theo ông, để quản lý thành công quá trình tăng trưởng đô thị đang diễn ra nhanh chóng, việc quản trị cần thực hiện theo cách tích hợp và hiệu quả, đồng thời phải đầu tư đầy đủ cho dịch vụ và hạ tầng. Trong môi trường tài khóa hạn chế như hiện nay, lãnh đạo WB cho rằng càng cần phải huy động và phân bổ nguồn lực hiệu quả.

Nơi đóng góp 21% vào GDP cả nước này được đánh giá là cỗ máy kinh tế và thành phố lớn nhất Việt Nam. WB cho rằng những cải cách nói trên dự kiến sẽ đem lại lợi ích không chỉ cho thành phố mà còn lan tỏa ra cả nền kinh tế.

Đây là chương trình hỗ trợ ngân sách đầu tiên của WB cho cấp địa phương ở Việt Nam. Chiến lược của WB đang chuyển hướng, từ chỗ cho vay đầu tư theo ngành sang hỗ trợ cải cách thể chế và chính sách liên ngành ở cấp địa phương.Gói tín dụng này do Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) cung cấp.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo