Thứ hai, 6/7/2020 | 08:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 13/10/2013, 09:57 (GMT+7)

WB cảnh báo Mỹ tiến tới "thời khắc rất nguy hiểm"

Chủ nhật, 13/10/2013, 09:57 (GMT+7)
Phát biểu tại phiên bế mạc hội nghị thường niên của WB và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Washington, ông Kim chỉ rõ: "Chúng ta hiện chỉ còn 5 ngày là tới thời điểm rất nguy hiểm. Càng tiến gần đến thời hạn chót, tác động đối với thế giới đang phát triển sẽ càng ghê gớm...

Đây có thể là sự kiện mang tính thảm họa không chỉ đối với thế giới đang phát triển, mà còn gây tổn hại cực kỳ to lớn đối với các nền kinh tế phát triển. Tôi hối thúc các nhà hoạch định chính sách Mỹ ngăn chặn cuộc khủng hoảng này".

Ông Kim nhận định các nền kinh tế thế giới và Mỹ sẽ đối mặt với tình trạng lãi suất cao hơn, niềm tin sụt giảm và tăng trưởng chậm lại nếu Quốc hội Mỹ không nâng mức trần cho vay nợ 16.700 tỷ USD.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết sẽ cạn tiền mặt để thanh toán mọi khoản chi trả của đất nước vào ngày 17/10 tới nêu không nâng trần nợ công.

Ngày 12/10, các nhà lãnh đạo của phe Dân chủ nắm đa số tại Thượng viện Mỹ đã hoan nghênh thiện chí của các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa, theo đó bắt đầu các cuộc thương lượng để tìm cách chấm dứt tình trạng đóng cửa công sở liên bang đã bước sang ngày thứ 12, nhưng thừa nhận hai bên vẫn bế tắc trong hàng loạt vấn đề.

Thủ lĩnh phe Dân chủ tại Thượng viện, Thượng nghị sỹ Harry Reid hoan nghênh kế hoạch do Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa Susan Collins đề xuất, theo đó cấp ngân sách 6 tháng cho chính phủ mở cửa hoạt động trở lại và gia hạn quyền vay nợ cho Bộ Tài chính đến hết ngày 31/1/2014, nhưng cho rằng đề xuất đó vẫn chưa đáp ứng được yêu sách của phe Dân chủ.

Cuộc đấu đá quyền lực dẫn tới kéo dài tình trạng đóng cửa công sở liên bang ngày càng nhận được thêm sự phản đối từ phía dân chúng Mỹ.

Kết quả thăm dò chung của NBC News/Wall Street Journal cho biết ở thời điểm hiện tại có tới 60% những người Mỹ được hỏi ý kiến nói rằng, nếu được phép, họ sẽ thay thế toàn bộ lưỡng viện Quốc hội khóa 113 hiện nay./.

Theo Vietnamplus.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo