Thứ hai, 29/11/2021 | 13:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 1/4/2015, 11:37 (GMT+7)

Warren Buffett: Hy Lạp rời khỏi EU "có thể không phải điều tồi tệ"

Thứ tư, 1/4/2015, 11:37 (GMT+7)

Theo ông Buffett, việc Hy Lạp rời khỏi liên minh này "có thể không phải là một điều tồi tệ." Nếu mọi người đều đồng ý rằng những quy định trong liên minh, đặc biệt là những thỏa thuận về chính sách tài chính, cần phải được tuân thủ chặt chẽ với bất cứ giá nào thì đây là một điều tốt.

Tỷ phú Warren Buffett

Hy Lạp đang bị kẹt trong cuộc đàm phán với các nước thành viên Eurozone và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về các điều khoản của gói cứu trợ 240 tỷ Euro. Sự bế tắc này sẽ khiến Hy Lạp có nguy cơ vỡ nợ trong vài tuần tới và có khả năng phải rời khỏi liên minh đồng tiền chung.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đang tìm kiếm sự đồng thuận từ Nghị viện nhằm nỗ lực đạt được các gói cứu trợ tài chính sau khi đề xuất tái cơ cấu tài chính của Hy Lạp không làm hài lòng các chủ nợ Châu Âu.

Đồng Euro trong quý 1/2015 đã giảm giá mạnh nhất so với đồng USD kể từ khi khối đồng tiền chung này được thành lập.

Tỷ phú Buffett cho rằng đồng Euro đã có vấn đề về cơ cấu ngay khi được thành lập. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đồng tiền này sẽ sụp đổ. Một số nước sẽ thích ứng với hệ thống tiền tệ này, một số khác thì không và họ sẽ bị loại ra. Khu vực đồng tiền chung không có nghĩa vụ phải bảo đảm chính xác số lượng thành viên như hiện tại.

Ông Buffett nhận định khu vực đồng Euro qua thời gian sẽ cần cải thiện luật lao động và thâm hụt tài chính cũng như cách quản lý chung đối với nền kinh tế.

Theo tỷ phú này, khu vực đồng tiền chung không thể tiếp tục với những thành viên có định hướng khác nhau. “Người Đức (nền kinh tế lớn nhất khu vực này) sẽ không thể tài trợ mãi cho Hy Lạp.”

Hoàng Nam – Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo