Thứ ba, 22/9/2020 | 23:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 7/9/2020, 16:20 (GMT+7)

Vũ trường, quán bar ở TP HCM được mở cửa hoạt động trở lại từ 18h hôm nay

Ngọc Hà Thứ hai, 7/9/2020, 16:20 (GMT+7)

UBND TP HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar được phép hoạt động trở lại, từ 18h ngày hôm nay (7/9) nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch như vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Vũ trường, quán bar ở TP HCM được mở cửa hoạt động trở lại từ 18h hôm nay.

Vũ trường, quán bar ở TP HCM được mở cửa hoạt động trở lại từ 18h hôm nay. Ảnh: Người Lao Động.

Đồng thời, sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, hội nghị, hội thảo được phép tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

UBND thành phố còn yêu cầu người đứng đầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục phòng ngừa dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, phải xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh. 

Đồng thời, UBND thành phố còn yêu cầu duy trì biện pháp phòng chống dịch  trong trạng thái "bình thường mới" như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng. Theo đó, việc rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn được yêu cầu thực hiện thường xuyên, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

UBND thành phố giao Sở Thông tin & Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo