Thứ tư, 21/4/2021 | 11:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 21/5/2019, 17:22 (GMT+7)

Vụ Nhật Cường Mobille: Hà Nội khẳng định dịch vụ công hoạt động bình thường

Phạm Thị Minh Tâm Thứ ba, 21/5/2019, 17:22 (GMT+7)

"Hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ công của TP Hà Nội bình thường", ông Phạm Quý Tiên, người phát ngôn - Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội khẳng định chiều ngày 21/5.

Đây là lần đầu tiên TP Hà Nội thông tin sau vụ việc Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán nghiêm trọng tại công ty Nhật Cường. Đây là doanh nghiệp triển khai nhiều dịch vụ công nghệ thông tin cho thành phố.

Ông Tiên cho biết, cơ quan chức năng đang rà soát tất cả các dự án về công nghệ thông tin của thành phố, đảm bảo đúng quy định. Người phát ngôn khẳng định đây là những dự án do nhiều đơn vị triển khai, Nhật Cường chỉ là một trong số đó.

Ông Phạm Quý Tiên, người phát ngôn UBND TP Hà Nội. Ảnh: Dân Trí.

Các phóng viên đặt câu hỏi về việc thành phố có kế hoạch yêu cầu Nhật Cường chuyển giao phần mềm dịch vụ công cho thành phố quản lý, tính bảo mật thông tin và khi thông tin của người dân bị rò rỉ ai sẽ chịu trách nhiệm.

Không trả lời trực tiếp vào câu hỏi, người phát ngôn Phạm Quý Tiên tiếp tục khẳng định hiện nay các phần mềm dịch vụ công của thành phố đang hoạt động bình thường. Tất cả các giải pháp đều phải tính toán để đảm bảo an toàn.

Về bảo mật, hệ thống phần mềm của TP Hà Nội được một đơn của Văn phòng Chính phủ đảm bảo theo đúng quy trình và quy định.

Phía UBND TP Hà Nội cho rằng đăng tải thông tin công ty Nhật Cường thực hiện nhiều dự án với TP Hà Nội, "trong đó có một số thông tin chưa khách quan, thiếu chính xác dẫn đến nhân dân chưa hiểu đúng bản chất vấn đề ảnh hưởng tới sự chỉ đạo lãnh đạo của thành phố". Hà Nội gửi công văn kiến nghị Ban tuyên giao Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của Hà Nội.

Khi được đề nghị chỉ ra các thông tin không chính xác, ông Tiên đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo