Thứ hai, 6/12/2021 | 06:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 27/3/2015, 07:20 (GMT+7)

Vụ Germanwings: Phi công phụ “cố ý” đâm máy bay vào núi Alps

Thứ sáu, 27/3/2015, 07:20 (GMT+7)

Công tố viên Brice Robin của thành phố Marseilles nói rằng viên phi công phụ Andreas Lubitz, 28 tuổi, đã không mở cửa buồng lái cho viên phi công chính vào để có thể một mình điều khiển chiếc Airbus A320.

Công tố viên Brice Robin của thành phố Marseilles nói trong cuộc họp báo rằng phi công phụ Andreas Lubitz, 28 tuổi, đã không mở cửa buồng lái cho viên phi công chính vào để có thể một mình điều khiển chiếc Airbus A320. Ảnh AFP

Ông Robin cho biết ông Lubitz sau đó “tăng đà hạ giảm độ cao” của máy bay, cho máy bay bay với tốc độ 700 km giờ và đâm vào rặng núi hẻo lánh ở đông nam nước Pháp. Toàn bộ 150 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Robin nói “Việc máy bay xuống thấp chỉ có thể được thực hiện một cách có chủ đích. Trong mọi tình huống, đó là một việc cố ý.”

Ông nói thêm rằng “không có dấu hiệu cho thấy đây là một vụ khủng bố, nhưng chúng tôi sẽ xem xét tình cảnh của người này.”

Ông Robin nói rằng các nhà điều tra, sau khi nghe những âm thanh trên máy bay vào những phút cuối được thu lại trên máy ghi âm buồng lái, đã nghe thấy những tiếng đập cửa mỗi lúc một tuyệt vọng hơn của viên phi công chính trong lúc ông này tìm cách quay lại buồng lái.

Theo ông Robin, ông Lubitz không chịu mở cửa và không liên lạc với nhân viên kiểm soát không lưu trong những phút cuối của chuyến bay.

Khi lâm nạn, máy bay này bay từ Barcelona, Tây Ban Nha, tới Dusseldorf, Đức, với 144 hành khách và phi hành đoàn 6 người.

Ông Robin nói rằng dựa trên âm thanh trong máy ghi âm buồng lái, hành khách tới giờ chót mới biết được máy bay sắp rơi.

Ông Robin không chịu gọi hành động của viên phi công phụ là tư tử. Ông nói “Tôi không gọi đó là tự tử khi quí vị có 150 người sau lưng quí vị.”

Máy bay đã rơi mà không đánh đi tín hiệu báo nguy nào. Hãng Lufthansa, công ty mẹ của Germanwings, cho biết hiện giờ họ xem vụ này là một tai nạn.

Các nạn nhân là người của ít nhất 18 nước khác nhau, trong đó có 72 người Đức và ít nhất 35 người Tây Ban Nha.

Theo Mạnh Cường - Bizlive

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo