Thứ tư, 23/6/2021 | 15:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ bảy, 26/10/2019, 20:30 (GMT+7)

Vụ 39 người chết trong container tại Anh: Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xác minh

Kim Dung Thứ bảy, 26/10/2019, 20:30 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ để có biện pháp xử lý phù hợp với thông tin phản ánh có thể có người Việt Nam trên container có 39 người bị thiệt mạng tại Anh.

Cụ thể, người đứng đầu Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các địa phương và các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Đồng thời, các cơ quan được yêu cầu phải điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ, làm việc với các cơ quan liên quan phía Anh để xác nhận danh tính nạn nhân trong trường hợp là công dân Việt Nam, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định. Thủ tướng yêu cầu các Bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/11.

Trước đó, ngày 23/10, truyền thông quốc tế đưa tin phát hiện xe container chứa 39 thi thể tại khu công nghiệp cách trung tâm London 32 km. Chiếc xe được cho là đi từ Bulgaria vào Anh. Nạn nhân gồm 38 người trưởng thành và một trẻ vị thành niên, đều đã tử vong. 

Báo Tuổi Trẻ Online cho biết nhận được thông tin bạn đọc cung cấp có thể có một cô gái người Hà Tĩnh trong 39 thi thể này. Một đoạn tin nhắn được cho là trao đổi cuối cùng giữa cô gái này và người thân có nội dung: "Con đường đi nước ngoài không thành. Con thương bố mẹ nhiều. Con chết vì không thở được". 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo