Chủ nhật, 3/7/2022 | 21:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 22/3/2022, 14:44 (GMT+7)

Vốn FDI đầu tư vào Bình Dương tăng gấp hơn 3 lần trong quý I

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị Thứ ba, 22/3/2022, 14:44 (GMT+7)

Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong quý I, tỉnh đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ước đạt 1,6 tỷ USD.

Dòng vốn FDI chảy vào Bình Dương tăng gấp hơn 3 lần trong quý I.

Dòng vốn FDI chảy vào Bình Dương tăng gấp hơn 3 lần trong quý I.

Mặc cho diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bình Dương vẫn là địa phương thuộc khu kinh tế trọng điểm phía Nam, vẫn là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài. Trong 3 tháng đầu năm, tỉnh đã thu hút nguồn vốn FDI ước đạt 1,6 tỷ USD, tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Cùng với đó, tỉnh đã thu hút 36.000 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh trong nước, tăng 16,9% so với cùng kỳ năm 2021. Hiện nay, Bình Dương có 4.033 dự án đầu tư nước ngoài đang còn hiệu lực với tổng vốn trên 37,7 tỷ USD. Trong đó, tỉnh có 29 khu công nghiệp tập trung với tổng diện tích gần 13.000 ha, tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt trên 83,4%.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã trao 22 giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Một trong số dự án lớn đó là dự án của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) có vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Dự án của Tập đoàn LEGO xây dựng nhà máy sản xuất trên diện tích 44ha đặt tại Khu công nghiệp VSIP3. Nhà máy LEGO xây tại Bình Dương là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á.

Việc Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn LEGO đã tạo ra cột mốc quan trọng đầu tiên cho tập đoàn của Đan Mạch khi đầu tư vào Việt Nam. Đây là dự án lớn nhất từ một công ty Đan Mạch trong mối quan hệ Việt Nam - Đan Mạch từ trước tới nay.

Tập đoàn LEGO cam kết sẽ tạo ra những tác động tích cực đến đời sống của trẻ em - những nhà kiến tạo tương lai. Dự án được phát triển bền vững bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời mái nhà và cánh đồng năng lượng mặt trời.

Tập đoàn LEGO sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người dân tại tỉnh Bình Dương. Cùng với đó, khi nhà máy LEGO hoàn thành và đi vào hoạt động, dự kiến 4.000 cơ hội việc làm sẽ được rộng mở trong vòng 15 năm tới. Đây là mục tiêu mà Tập đoàn LEGO hướng tới khi chọn Bình Dương để xây dựng nhà máy.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong suốt quá trình đầu tư, hoạt động kinh doanh. Việc hình thành các khu công nghiệp đang tạo nền tảng vững chắc cho những thành tựu về kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương nhằm thu hút đầu tư và tạo việc làm cho hàng triệu lao động.

Trong năm 2022, tỉnh tập trung xây dựng các khu công nghiệp lớn nhằm thu hút các ngành nghề có hàm lượng giá trị gia tăng cao, ít thâm dụng lao động. Cùng với đó, Bình Dương sẽ tiếp tục ưu tiên huy động mọi nguồn lực tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Không chỉ vậy, tỉnh chủ động tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; theo dõi tình hình lao động và nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp. Song song với đó, tỉnh đẩy mạnh cải cách hành chính, hướng tới xây dựng chính quyền số và chuyển đổi số hướng tới đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Mục đích lớn nhất của tỉnh đó là từng bước phát triển theo kỳ vọng của người dân đưa Bình Dương thành đô thị đáng sống.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo