Thứ sáu, 7/10/2022 | 18:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 25/7/2021, 10:39 (GMT+7)

Việt Nam tiếp nhận lô vaccine Moderna lớn nhất thông qua cơ chế COVAX

Ngọc Hà Chủ nhật, 25/7/2021, 10:39 (GMT+7)

Thông tin từ UNICEF, Việt Nam vừa tiếp nhận thêm hơn 3 triệu liều vaccine Moderna từ Chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua cơ chế COVAX. Trong số đó, gần 1,5 triệu liều được chuyển đến TP HCM và số còn lại được chuyển về Hà Nội. 

Việt Nam đã tiếp nhận hơn

Việt Nam đã tiếp nhận hơn 7,493 triệu liều vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX. Ảnh: UNICEF.

Đây là lô vaccine Moderna thứ hai Việt Nam nhận được từ Chính phủ Mỹ thông qua cơ chế COVAX trong tháng này, nâng tổng số vaccine đã nhận lên hơn 5 triệu liều.

Bà Lesley Miller, Quyền Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam cho biết: "Lô vaccine Moderna đến đúng thời điểm Việt Nam đang phải đối mặt với những ảnh hưởng nặng nề của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4. Vaccine do Chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua COVAX sẽ thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam nhằm bảo vệ nhân viên y tế, nhân viên tuyến đầu, người cao tuổi và các nhóm ưu tiên khác theo quy định của Chính phủ".

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 14 triệu liều vaccine Covid-19 thông qua các nguồn khác nhau, trong đó, hơn 7,493 triệu liều vaccine Covid-19 với 4 lô hàng thông qua cơ chế COVAX, gồm hơn 5,01 triệu liều vaccine Moderna do Chính phủ Mỹ hỗ trợ và hơn 2,49 liều AstraZeneca.

Theo Bộ Y tế, tính đến hết ngày 24/7, tổng số liều vaccine Covid-19 đã được tiêm chủng trên toàn quốc là 4,47 liều, trong đó, số người được tiêm 1 mũi gần 4,13 triệu và số người được tiêm mũi 2 là hơn 353.600.

Theo cơ chế COVAX, quốc gia có lượng vaccine dồi dào sẽ chia sẻ vaccine với các quốc gia khác nhằm giúp bảo vệ các nhóm có nguy cơ cao nhất trên toàn cầu. Số vaccine này sẽ góp phần việc thực hiện mục tiêu đạt tỷ lệ tiêm chủng 20% ở các quốc gia thu nhâp thấp và trung bình trong giai đoạn phân bổ vaccine đầu tiên.

Cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh vaccine và Gavi đồng khởi xướng, UNICEF là đối tác thực hiện chính.

Trong nhiều tháng qua, các đối tác COVAX bao gồm CEPI, GAVI, WHO và đối tác cung ứng UNICEF, đã và đang hỗ trợ Việt  Nam trong nỗ lực sẵn sàng và triển khai vaccine Covid-19 trên toàn quốc.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo