Thứ sáu, 27/5/2022 | 23:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 27/1/2022, 11:35 (GMT+7)

Việt Nam thu hút nhà đầu tư lớn trên thế giới để sản xuất xe điện

Ngọc Hà Thứ năm, 27/1/2022, 11:35 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về đề xuất phát triển ngành xe điện Việt Nam.

Trong đó, người đứng đầu Chính phủ giao Bộ trưởng Công Thương chủ trì, làm việc với doanh nghiệp, để có giải pháp đồng bộ phát triển ngành xe điện và thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới đến đầu tư sản xuất xe điện tại Việt Nam. Theo đó, 5 năm tới, Việt Nam sẽ xuất khẩu xe điện.

Sau đó, Bộ Công Thương tham mưu Thủ tướng những giải pháp chỉ đạo, điều hành một cách phù hợp.

Trước đó, Công ty cổ phần ôtô TMT có văn bản gửi Thủ tướng đề xuất những giải pháp đồng bộ mời gọi các nhà đầu tư lớn trên thế giới đến đầu tư sản xuất xe điện tại Việt Nam, tiến tới xuất khẩu trong vòng 5 năm tới.

Ngày 26/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã thăm và chúc Tết công nhân lao động Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh Vinfast tại Hải Phòng, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vinfroup.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Ảnh: TTXVN.

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan nhà máy sản xuất ôtô và trải nghiệm xe điện của Vinfast.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng thành công của VinFast cũng là thành công của Việt Nam. Vingroup cần đặt tâm trí và nguồn lực thúc đẩy các lĩnh vực tạo ra nền tảng tiến bộ và trách nhiệm xã hội như y tế, giáo dục, phục vụ cho quá trình phát triển, hiện đại hóa đất nước.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo