Thứ sáu, 22/1/2021 | 18:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 29/12/2018, 15:55 (GMT+7)

Việt Nam phẫn nộ và lên án hành động đánh bom xe buýt ở Ai Cập

thuynt Thứ bảy, 29/12/2018, 15:55 (GMT+7)

Thông tin vừa phát trên bản tin Thời sự VTV, được tin vụ đánh bom xe buýt khiến nhiều du khách Việt Nam tử vong và bị thương xảy ra ngày 28.12 tại Ai Cập, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với phía Ai Cập, tạo mọi điều kiện, trợ giúp tốt nhất cho các nạn nhân Việt Nam; cấp thị thực khẩn cho thân nhân của người bị chết và bị thương sang Ai Cập để giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.


Hiện trường vụ đánh bom xe buýt tại Ai Cập khiến nhiều du khách Việt Nam tử vong và bị thương.

Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội và yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ khủng bố này.

Việt Nam kêu gọi Chính phủ cùng nhân dân các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng, để xây dựng cuộc sống hòa bình và đi lại an toàn, tự do cho cho người dân lương thiện trên toàn thế giới.

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ chữa trị, bảo hộ và giúp đỡ người dân Việt Nam bị tấn công trong vụ việc này.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, vào lúc 18h15 ngày 28.12, đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cairo, Ai Cập. Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 3 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.

Thủ tướng Ai Cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. Đại sứ đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế Ai Cập đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Theo Lao Động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo