Thứ ba, 9/8/2022 | 05:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 17/12/2020, 21:05 (GMT+7)

Việt Nam phản đối Mỹ trừng phạt công ty vận tải khí và hóa chất

Theo Báo Lao Động Thứ năm, 17/12/2020, 21:05 (GMT+7)

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều  nay (17/12), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời báo giới về việc Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/12 thông báo áp đặt trừng phạt với một công ty vận tải khí và hóa chất Việt Nam với cáo buộc vận chuyển sản phẩm dầu từ Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Là thành viên có trách nhiệm của Liên Hợp Quốc và của cộng đồng quốc tế, Việt Nam tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết và xử lý nghiêm một cách thỏa đáng các trường hợp vi phạm”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng lưu ý, quan hệ giữa Việt Nam và Iran "luôn công khai, minh bạch và hợp pháp".

"Giao dịch thương mại giữa Việt Nam và Iran là hàng hóa dân sinh, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và không trái với các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc” - bà Hằng nói.

“Việt Nam lấy làm tiếc về quyết định của phía Mỹ, và đề nghị Mỹ trên tinh thần quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, sớm dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt với công ty cổ phần Vận tải Khí và Hóa chất Việt Nam, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế bình thường của các doanh nghiệp Việt Nam” - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/12 thông báo áp đặt trừng phạt với một công ty vận tải khí và hóa chất Việt Nam vì tham gia "một giao dịch quan trọng để vận chuyển sản phẩm dầu từ Iran". Việc áp đặt trừng phạt theo sắc lệnh hành pháp 13846 áp với Công ty Vận tải Khí và Hóa chất Việt Nam.

Thông cáo cũng cho biết thêm, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng áp trừng phạt với giám đốc công ty Vo Ngoc Phung trong vai trò lãnh đạo điều hành chính của công ty.

Ngoài ra, Mỹ cũng áp trừng phạt với các công ty có trụ sở tại Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), cáo buộc những công ty này hỗ trợ việc bán sản phẩm hoá dầu của Iran trong lúc Washington tăng sức ép với Tehran.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo