Thứ năm, 13/8/2020 | 22:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 31/7/2020, 09:49 (GMT+7)

Việt Nam nhận viện trợ không hoàn lại 6,2 triệu USD chống Covid-19

Lê Hải Thứ sáu, 31/7/2020, 09:49 (GMT+7)

Ngày 30/7, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện cho Chính phủ Việt Nam đã ký Hiệp định Viện trợ không hoàn lại trị giá hơn 6,2 triệu USD để tăng cường năng lực giám sát và xét nghiệm Covid-19, năng lực nghiên cứu vắc-xin và bộ xét nghiệm Covid-19, và truyền thông về bệnh dịch. Dự án này được tài trợ bởi Quỹ Tài chính khẩn cấp phòng chống đại dịch (PEF) qua khoản bảo hiểm được phân bổ cho Việt Nam.

Bà Stefanie Stallmeister, quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới cho biết tình hình Covid-19 tại Việt Nam đang diễn tiến nhanh chóng. Dự án khẩn cấp này sẽ giúp Chính phủ nhanh chóng theo dõi, ứng phó với Covid-19 và góp phần xây dựng một hệ thống y tế vững chắc, có sức chống chọi với các sự kiện y tế khẩn cấp trong tương lai. 

Buổi lễ ký kết nhận hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước và

Buổi lễ ký kết hiệp định viện trợ giữa Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Thế giới. Ảnh: SBV. 

Dự án sẽ tăng cường năng lực của hệ thống phòng xét nghiệm tại Viện Vệ sinh và Dịch tễ Trung ương (NIHE) và các hệ thống phòng xét nghiệm khác trên toàn quốc, giúp tăng năng lực đánh giá miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19. Khoản viện trợ này cũng sẽ dùng cho công tác mua sắm và cung cấp thiết bị nhằm nâng cao năng lực cho Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) phục vụ nghiên cứu và phát triển vắc-xin mới và xét nghiệm chẩn đoán nhanh.

Dự án sẽ hỗ trợ cho 200 phòng xét nghiệm tham gia giám sát và xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện và Trung tâm kiểm soát bệnh tật cấp tỉnh trên địa bàn toàn quốc. Dự án hỗ trợ cho NIHE và POLYVAC, hai đơn vị nghiên cứu và sản xuất vắc-xin và y tế công cộng hàng đầu của Việt Nam, trực tiếp góp phần cải thiện năng lực của Việt Nam trong công tác phát hiện và ứng phó với Covid-19.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết NHNN đã phối hợp chặt với Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, nhanh chóng hoàn tất các thủ tục tiếp nhận khoản viện trợ trong thời gian ngắn nhất.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo