Thứ năm, 24/9/2020 | 08:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 23/1/2018, 10:47 (GMT+7)

Việt Nam kêu gọi 'hàn gắn' kinh tế thế giới tại Davos

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 23/1/2018, 10:47 (GMT+7)

"Chúng tôi muốn thúc giục các quốc gia hàn gắn những vết nứt gần đây trong nền kinh tế thế giới", Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 19/1, trước chuyến đi đến thị trấn Davos (Thụy Sĩ) để tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2018.

Phó thủ tướng kêu gọi các nước hãy chung tay mở rộng và tăng cường liên kết kinh tế cũng như tham gia sâu hơn trong quá trình hội nhập toàn cầu. Điều này sẽ đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế thế giới, ông khẳng định.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ trả lời phỏng vấn ngày 19/1 (Nguồn: Bloomberg ).

Năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) - thỏa thuận rất có lợi cho Việt Nam khi thị trường Mỹ mở cửa hơn với nhiều sản phẩm của đất nước. Ông Trump sẽ là vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ tham dự sự kiện này trong 2 thập kỷ.

GDP của Việt Nam dự báo đạt tốc độ tăng trưởng 6,8% trong năm nay và Chính phủ muốn hướng đến Washington để thúc đẩy thương mại. Xuất khẩu sang Mỹ tăng 8% trong năm ngoái trong tổng kim ngạch xuất khẩu kỷ lục 214 tỷ USD. Phó thủ tướng cho biết "xuất khẩu" của Việt Nam không phải lúc nào cũng được ghi nhận trong dữ liệu thương mại mà còn có thể tính đến số sinh viên đang học tập tại Mỹ.

Kinh tế đất nước dễ bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn toàn cầu và làn sóng chủ nghĩa bảo hộ có thể "nhanh chóng ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam về mặt thương mại, đầu tư, tiền tệ", Phó thủ tướng chia sẻ.

Trang Hồ/ Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo