Thứ hai, 14/6/2021 | 13:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ bảy, 23/11/2019, 20:03 (GMT+7)

Việt Nam đạt một cúp và 8 bằng khen Giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương 2019

Lê Xuân Thứ bảy, 23/11/2019, 20:03 (GMT+7)

Lễ công bố và trao giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APICTA Awards 2019) diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, bà Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh tham dự và trao giải thưởng cho các thí sinh đến từ 15 quốc gia và nền kinh tế thành viên của Liên minh CNTT Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA).

Trong số 324 sản phẩm dự thi đến từ 16 nền kinh tế, Ban tổ chức đã trao 24 cúp cho sản phẩm giành chiến thắng và 74 sản phẩm đạt bằng khen. Trong số này, đoàn Việt Nam có 1 cúp và 8 bằng khen, xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng. Giải pháp đo chất lượng không khí PAM Air của Công ty D&L nghiên cứu giành cúp tại cuộc thi. 

doi-gianh-cup-winner-c-a-vietn-6189-7587

Giải pháp đo chất lượng không khí PAM Air giành cúp tại cuộc thi. 

Chia sẻ các thông tin về giải thưởng APICTA năm nay, ông Lữ Thành Long, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo APICTA Awards 2019 - nhận định: “Về tổng thể, các đề cử dự thi của Việt Nam lần này đều có chất lượng cao, các đội thi có kỹ năng trình bày rất chuyên nghiệp. Sự khác biệt giữa các sản phẩm thực sự là không nhiều, khiến Hội đồng giám khảo làm việc rất vất vả trong khâu lựa chọn những đề cử xuất sắc nhất để trao giải thưởng và bằng khen. Tuy nhiên, các đơn vị tham gia giải thưởng không nên chỉ nghĩ đến thành tích mà nên xem đây là cơ hội rất tốt cho các thí sinh giao lưu, hợp tác với nhau và với các nhà đầu tư trong tương lai. Về mặt quốc gia, đây là dịp để chúng ta có thể nhận thức rõ hơn về năng lực công nghệ của chúng ta trong tương quan với các quốc gia và nền kinh tế trong khu vực”. 

Còn bà Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhận định: Quảng Ninh là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện có tầm vóc quốc gia và quốc tế, nhưng rất trân trọng, quan tâm đến các hoạt động về khoa học – công nghệ nói chung và công nghệ thông tin – truyền thông nói riêng. Qua sự kiện lần này, tỉnh Quảng Ninh có thêm các cơ hội để hợp tác, tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao. 

Bà Thủy cũng cho biết tại buổi hội thảo về Chuyển đổi số và Thành phố thông minh hôm 20/11 vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ về kế hoạch tổng thể phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin, trong đó trọng tâm là triển khai xây dựng Đề án chính quyền số giai đoạn 2019 - 2025. Tỉnh Quảng Ninh luôn sẵn sàng hợp tác, đi đầu trong việc ứng dụng những sản phẩm giải pháp mới mang lại hiệu quả cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Giải thưởng APICTA Awards 2019 được tổ chức thường niên luân phiên giữa 16 nền kinh tế thành viên thuộc liên minh các tổ chức CNTT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp phần mềm về công nghệ thông tin xuất sắc. Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp thực hiện.

Là thành viên của Liên minh từ năm 2016, đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng APICTA lần thứ 19. Sự kiện đón gần 1.000 đại biểu, trong đó có trên 650 đại biểu quốc tế đến từ 16 tổ chức thành viên APICTA và hơn 300 đại biểu trong nước.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo