Chủ nhật, 14/8/2022 | 19:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 3/5/2020, 17:03 (GMT+7)

Vi phạm của Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc VEC đến mức xem xét kỷ luật

Lâm Tùng Chủ nhật, 3/5/2020, 17:03 (GMT+7)

Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp 44 diễn ra ngày 27/4 và 28/4, vi phạm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cùng một số cá nhân đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và VEC, đến mức phải xem xét kỷ luật. 

Cụ thể, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ VEC, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban Thường vụ Đảng uỷ VEC đã vi phạm quy chế làm việc và các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, để nội bộ lãnh đạo VEC mất đoàn kết nghiêm trọng, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và trong quản lý, khai thác các tuyến đường cao tốc, gây hậu quả nghiêm trọng. 

vec-6381-1588500135.jpg

VEC là "ông lớn" đầu tư, quản lý một loạt cao tốc tại Việt Nam. Ảnh: VNF.

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV VEC Mai Tuấn Anh và nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Chủ tịch HĐTV VEC Trần Quốc Việt chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ. Ông Trần Văn Tám, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc, ông Nguyễn Văn Nhi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc và Lê Quang Hào, Đảng ủy viên, Phó Tổng giám đốc VEC cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

VEC được thành lập năm 2004. Ngành nghề kinh doanh chính là đầu tư, phát triển và quản lý, bảo trì hệ thống đường bộ cao tốc quốc gia. Vốn điều lệ ban đầu là 1.000 tỷ đồng, bao gồm 50 tỷ đồng vốn ngân sách Nhà nước cấp và nguồn thu từ bán quyền thu phí 2 trạm Cầu Giẽ, cầu Phù Đổng trong thời hạn 10 năm.

VEC cũng là chủ đầu tư hàng loạt dự án lớn, trong đó có xây dựng cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình dài 50 km, được đầu tư bằng vốn điều lệ và vốn phát hành trái phiếu công trình được Chính phủ bảo lãnh. Ngoài ra, VEC cũng đầu tư xây dựng loạt cao tốc khác như Nội Bài - Lào Cai, TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Bến Lức - Long Thành…

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo