Thứ bảy, 19/9/2020 | 12:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 5/10/2018, 08:12 (GMT+7)

UBND TP.HCM phải có trách nhiệm với dự án chống ngập 10.000 tỉ

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 5/10/2018, 08:12 (GMT+7)

Trong công văn hỏa tốc vừa gửi đi vào hôm nay (4.10), Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng khẳng định dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hâu - giai đoạn 1 do UBND TP.HCM là cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định đầu tư. Do đó, UBND TP chịu trách nhiệm toàn diện về việc đầu tư và hiệu quả của dự án.

Phó thủ tướng chỉ rõ việc tổ chức triển khai thực hiện dự án trên và giải quyết các vướng mắc trong quá trình thưc hiện dự án là thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của UBND TP.HCM. Ông đề nghị Chủ tịch UBND TP tập trung chỉ đạo, kịp thời giải quyết các vướng mắc để triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí trong quá trình thực hiện.

Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hâu - giai đoạn 1 có quy mô 10.000 tỉ đồng do Tập đoàn Trung Nam làm chủ đầu tư hiện tạm ngừng thi công do vướng phải khó khăn về vốn, "lùm xùm" với đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng (TVGSHĐ).

Đáng nói, trong khi hai bên doanh nghiệp, TVGSHĐ liên tục “đấu qua đấu lại”, người cầm trịch ở giữa là TP lại dùng dằng, lúng túng không dám đưa ra quyết định khiến dự án không thể nhúc nhích, kéo theo nhiều hệ quả.

Sau gần 5 tháng dự án nằm “bất động”, phải đến cuộc họp chiều 1.10, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan mới chính thức lên tiếng thay mặt TP nhận lỗi với người dân, với Chính phủ. Người phát ngôn của UBND TP thừa nhận dự án chậm trễ ảnh hưởng lớn đến chất lượng, giá trị công trình, làm phát sinh lãi suất.

“Đề nghị tư vấn nói gì, làm gì cũng phải hướng tới sự thành công của dự án. Kỳ này TP sẽ làm rõ, không thể để việc này ảnh hưởng đến uy tín, công tác quản lý của TP”, ông Hoan khẳng định và cho biết trong tuần này, TP sẽ tổ chức cuộc họp để làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị, cơ quan để đảm bảo đúng nhiệm vụ và hướng tới mục tiêu chung là sớm khởi động lại, hoàn thành dự án.

Theo Hà Mai - thanhnien.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo