Thứ hai, 27/6/2022 | 09:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 5/4/2019, 08:30 (GMT+7)

UBND TP HCM gấp rút kiện toàn nhân sự lãnh đạo

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 5/4/2019, 08:30 (GMT+7)

Chiều 4/4, UBND TP HCM đã họp định kỳ để sơ kết tình hình kinh tế - xã hội quý I/2019.

Theo Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Thị Huỳnh Mai, kinh tế TP tiếp tục tăng trưởng. GRDP tăng 7,64%, tương đương cùng kỳ; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, cơ cấu kinh tế tiếp tục tăng dần tỉ trọng các ngành dịch vụ chất lượng cao, giá trị gia tăng lớn, 9 nhóm ngành dịch vụ chủ yếu có tiềm năng và là thế mạnh của TP chiếm tỉ trọng cao trong tổng GRDP.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thông tin về nhân sự UBND TP tại cuộc họp.

Tuy kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhưng nhìn lại 3 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng còn nhiều việc cần phải tập trung giải quyết trong thời gian tới. Một trong số đó là việc xác định ranh khu vực 4,3 ha nằm ngoài khu đô thị mới Thủ Thiêm. Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Thành Phong thông tin: Vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ đã giao Sở Xây dựng hướng dẫn. Sắp tới, UBND TP sẽ phê duyệt ranh giới này. Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cùng các sở Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc đã làm việc nhiều lần với Bộ Xây dựng, hiện đang hoàn thiện để phê duyệt ranh khu vực 4,3 ha.

Chủ tịch UBND TP cũng thừa nhận thời gian qua, việc điều hành của UBND TP có một số công việc còn chậm tiến độ do thiếu nhân sự. Hiện Thường trực UBND TP chỉ còn 3 người với 1 chủ tịch và 2 phó chủ tịch. Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP cho biết TP đang làm những việc cần thiết để kiện toàn bộ máy Thường trực UBND TP. Vừa qua, TP đã làm quy trình 5 bước, hiện đang chờ Trung ương cho ý kiến những nhân sự này. TP cũng đã làm quy trình bầu bổ sung 2 phó chủ tịch phụ trách mảng kinh tế và nội chính. "Sắp tới, TP sẽ làm quy trình bổ sung phó chủ tịch phụ trách mảng văn hóa - xã hội" - Chủ tịch UBND TP nói.

Đối với nhân sự các sở, ngành, ông Nguyễn Thành Phong thông tin hiện đã kiện toàn và đang chờ Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến. Hy vọng bộ máy sở, ngành sẽ được kiện toàn hoàn chỉnh trong tháng 4/2019.

"Tất cả các mảng, lĩnh vực, nhiệm vụ điều hành của UBND TP vốn có quy chế, quy định rõ ràng. Vì thiếu nhân sự nên hiện nay các thành viên Thường trực UBND TP phải choàng gánh, chưa làm theo đúng quy trình, quy chế được. Sau khi kiện toàn nhân sự lãnh đạo UBND TP thì công việc điều hành sẽ tốt hơn, thông suốt hơn" - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định.

Theo Phan Anh/ Người Lao Động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo