Thứ sáu, 18/9/2020 | 23:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 9/4/2018, 11:42 (GMT+7)

Uber bị "khai tử", app Grab liên tục bị treo và tăng giá cước

Đặng Phương Mai Thứ hai, 9/4/2018, 11:42 (GMT+7)

Trong ngày 7 và 8/4, nhiều khách hàng bức xúc khi không đặt được xe Grab, khiến việc di chuyển và đi lại gặp nhiều khó khăn. Nhiều người cho rằng dịch vụ Grab đã không bằng Uber và với sự mất tích của Uber, Grab sẽ một mình một "sân chơi" trong loại hình taxi công nghệ, dĩ nhiên khách hàng là người phải chịu sự đắt đỏ này.

Lo ngại này không phải không có cơ sở khi nhiều hành khách phát hiện cùng một đoạn đường như trước đây nhưng giá đã tăng hơn 5.000 - 7.000 đồng.

Phía Grab nói rằng ngày 7/4, hệ thống của Grab đang gặp một số gián đoạn nhỏ, khách hàng có thể không kết nối được hệ thống trong thời gian này. Đến ngày 8/4, mọi hoạt động của hệ thống đã trở lại bình thường, nếu khách hàng không đặt được xe lúc đó bởi đang nằm trong giờ cao điểm.

Trước đó, trong chiều 26/3, Uber đã gửi mail tới người dùng Việt Nam thông báo việc cần chuyển đổi app (ứng dụng) từ ngày 8/4.

"Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một thông tin - Uber sẽ hợp nhất các hoạt động của mình với Grab để đưa bạn bước sang một giai đoạn mới của lĩnh vực chia sẻ xe tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn: chúng tôi sẽ chuyển đổi các dịch vụ của mình sang nền tảng công nghệ của Grab vào ngày 8/4/2018, vì thế tất cả các yêu cầu đặt xe sau ngày này cần được đặt từ ứng dụng Grab. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Uber một cách bình thường tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới".

Sáng 26/3, Grab đã chính thức thông báo vừa thu mua toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á.

Đây được xem là thỏa thuận sáp nhập lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực. Với thỏa thuận này, Grab sẽ tích hợp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đặt xe công nghệ và giao nhận thức ăn của Uber tại Đông Nam Á vào nền tảng công nghệ tài chính và di chuyển đa phương thức hiện có của Grab.

Theo vtv.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo