Thứ bảy, 26/9/2020 | 09:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 23/2/2018, 18:01 (GMT+7)

Uber bác tin bán mảng ở Đông Nam Á cho Grab dù thua lỗ

Lê Văn Huy Thứ sáu, 23/2/2018, 18:01 (GMT+7)

Hồi đầu tháng, CNBC đưa tin Uber đang chuẩn bị bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab để đổi lấy một số cổ phần đáng kể tại công ty này. Tuy nhiên, trong chuyến thăm chính thức châu Á đầu tiên từ khi nhậm chức hôm qua, CEO Uber - Dara Khosrowshahicam kết tiếp tục đầu tư vào Đông Nam Á.

Trước đó, hãng dự kiến thua lỗ tại thị trường tăng trưởng nhanh này vì cuộc chiến với các đối thủ như Grab.

CEO Uber -Dara Khosrowshahi. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi có thể vẫn lỗ tại Đông Nam Á những sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực marketing, trợ giá”, Khosrowshahi nói với các phóng viên tại New Delhi (Ấn Độ). Ông nhận định khu vực này có tiềm năng rất lớn nhờ dân số đông và người dùng Internet tăng trưởng nhanh.

Tháng trước, SoftBank mua lại 15% cổ phần của Uber. Động thái này đã mở ra viễn cảnh Uber sẽ kết hợp với các hãng đi chung xe mà ngân hàng Nhật nắm giữ cổ phần ở châu Á. Hiện tại, SoftBank có cổ phần tại Grab và Ola.

Theo một nguồn tin của Reuters, tại thời điểm rót vốn, Softbank cho biết muốn Uber tập trung phát triển tại Mỹ, châu Âu, Mỹ Latinh và Australia. Nhà đầu tư này không muốn Uber nhắm đến châu Á – khu vực tốn kém và cạnh tranh nhất với các hãng cung cấp dịch vụ đi chung xe.

“Nếu xét ở góc độ cạnh tranh, chúng tôi nghĩ Uber vẫn có thể làm tốt hơn. Chúng tôi sẽ cân nhắc mọi thứ nhưng kế hoạch tại Đông Nam Á vẫn là tiếp tục phát triển và đầu tư”, CEO Uber cho hay.

Theo Anh Tú - vnexpress.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo