Thứ năm, 17/10/2019 | 15:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Chủ nhật, 22/2/2015, 16:59 (GMT+7)

Đưa lao động trình độ cao ra nước ngoài làm việc

Chủ nhật, 22/2/2015, 16:59 (GMT+7)

Bộ LĐTBXH hướng đến việc mở rộng các thị trường có điều kiện làm việc và thu nhập tốt cho người lao động (Ảnh minh họa)

Bộ LĐTBXH cho biết, năm 2015 này, cùng với việc duy trì phát triển các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống, Bộ sẽ tiếp tục hướng đến việc mở rộng các thị trường có điều kiện làm việc và thu nhập tốt cho người lao động, trong đó ưu tiên vẫn là lao động đã qua đào tạo, có trình độ.

Hiện, Bộ đang triển khai Dự án hỗ trợ đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trong đó có chương trình Hỗ trợ đào tạo lao động trình độ cao đi làm việc ở nước ngoài theo thỏa thuận quốc gia hoặc theo các hợp đồng cung ứng giữa doanh nghiệp Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Bộ luôn định hướng cho các doanh nghiệp làm dịch vụ xuất khẩu lao động trong việc tìm kiếm, khai thác các hợp đồng tiếp nhận lao động kỹ thuật cao, lao động có trình độ, tay nghề.

Trong năm nay, Bộ cũng tiếp tục triển khai chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức và Nhật Bản, tạo cơ hội cho các em tốt nghiệp các chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý, có cơ hội đi học tập và làm việc ở những nước có nền y tế phát triển hiện đại.

Theo nhận định của Bộ LĐTBXH, sự hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN trong năm nay sẽ giúp số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài gia tăng. 8 ngành nghề lao động trong các nước ASEAN được tự do di chuyển thông qua các thỏa thuận công nhận tay nghề tương đương gồm: kế toán, kiến trúc sư, nha sĩ, bác sĩ, kỹ sư, y tá, vận chuyển và nhân viên ngành du lịch.

Số liệu của Cục Quản lý lao động ngoài nước cho thấy, năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam đưa được 106.840 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 110 % so với kế hoạch đề ra. Tại các thị trường trọng điểm truyền thống, số lượng lao động Việt Nam được đưa sang làm việc tăng đáng kể, cụ thể: tại Đài Loan là 62.000 lao động; tại Nhật Bản gần 20.000 người; Hàn Quốc gần 7.000 lao động; Ả Rập Xê Út gần 4.000 lao động; Qatar gần 1.000 lao động.

Theo Đầu tư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo