Thứ bảy, 26/9/2020 | 00:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 23/3/2018, 11:33 (GMT+7)

Tỷ phú gọi vốn cộng đồng cứu hãng đồ chơi huyền thoại của Mỹ

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 23/3/2018, 11:33 (GMT+7)

Tỷ phú Isaac Larian, ông chủ một trong những công ty đồ chơi lớn nhất nước Mỹ - MGA Entertainment, đang phát động một chiến dịch gọi vốn cộng đồng để đủ tiền mua lại Toys'R'Us, hãng đồ chơi 70 năm tuổi đang trên đà sụp đổ.

Isaac Larian, CEO MGA Entertainment (Nguồn: TnP).

Larian đã bỏ vào 200 triệu USD và đặt mục tiêu gọi được một tỷ USD. Ông tin rằng các tỷ phú khác, như người sáng lập Amazon Jeff Bezos hay CEO Facebook Mark Zuckerberg, sẽ ủng hộ sáng kiến này. "Họ cũng từng là trẻ con", ông chia sẻ.

Để khuyến khích, vị tỷ phú cam kết đặt tên cửa hàng theo tên những người tài trợ hơn 10 triệu USD, cung cấp đồ chơi của hãng suốt đời và thậm chí sẽ cân nhắc trao cổ phần Toys'R'Us. Tất nhiên, những cam kết này chỉ được giữ nếu việc mua lại thành công và hứa sẽ trả lại tiền nếu kế hoạch thất bại.

Tin xin tài trợ mua lại Toys'R'Us trên trang gọi vốn cộng đồng GoFundMe (Nguồn: GoFundMe).

Tuy nhà lãnh đạo MGA rất lạc quan nhưng chiến dịch có vẻ không được quan tâm. Trong 12h đầu tiên, quỹ thu chưa đến 4.000 USD từ khoảng 130 người. Ngoài khoản đóng góp của Larian, số tiền lớn nhất hiện nay chỉ là 500 USD.

Trước đó, ông từng kêu gọi các công ty đồ chơi khác như Lego và Disney, và cả ở Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất Tiểu thư Ivanka chung tay cứu "Biểu tượng Mỹ" nhưng không nhận được phản hồi.

Tuần trước, cụm từ #SaveToysRUs (Cứu Toys'R'Us) lan truyền rộng rãi trên Twitter khi truyền thông đưa tin rằng nhà bán lẻ đồ chơi có kế hoạch đóng cửa tất cả các cửa hàng.

Trang Hồ/ Theo Forbes

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo