Thứ năm, 6/10/2022 | 20:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 13/10/2021, 17:22 (GMT+7)

Từ 6h ngày mai, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ở Hà Nội được phục vụ tại chỗ

Ngọc Hà Thứ tư, 13/10/2021, 17:22 (GMT+7)

UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng được phục vụ tại chỗ nhưng không quá 50% công suất.

Từ mai, (14/10), cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng ở Hà Nội được phục vụ tại chỗ nhưng không quá 50% công suất. Ảnh minh họa.

Theo đó, từ 6h ngày mai (14/10), nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ nhưng không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 và yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Tương tự, khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

Xe bus, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

Bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường và thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. UBND thành phố khuyến khích làm việc trực tuyến.

Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo