Thứ tư, 10/8/2022 | 00:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 18/12/2021, 08:23 (GMT+7)

Từ 1/2/2022, người lao động được làm thêm 300h mỗi năm

Ngọc Hà Thứ bảy, 18/12/2021, 08:23 (GMT+7)

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư 18/2021 hướng dẫn về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm những công việc sản xuất có tính thời vụ, công việc gia công theo đơn đặt hàng, có hiệu lực từ 1/2/2022.

Từ 1/2/2022, người lao động được làm thêm 100h mỗi năm.

Từ 1/2/2022, người lao động được làm thêm 300h mỗi năm, tăng 100h so với quy định hiện hành.

Một trong những điểm mới của Thông tư là người lao động được làm thêm 100h mỗi năm so với quy định của Bộ Luật Lao động 2019 là 200h. Ngoài ra, số giờ làm thêm theo ngày, tuần và tháng không thay đổi so với quy định hiện hành của Bộ Luật Lao động 2019.

Theo hướng dẫn của Thông tư, đối tượng là người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng và hợp đồng lao động không xác định thời hạn làm một số công việc sẽ được tăng giờ làm thêm như vừa nêu.

Những ngành nghề được áp dụng là hoạt động sản xuất có tính thời vụ trong ngành nông - lâm - ngư và nghề làm muối - những ngành nghề đòi hỏi phải thu hoạch ngay hoặc sau khi thu hoạch phải chế biến ngay không để lâu dài được; gia công hàng theo đơn đặt hàng, bị phụ thuộc vào thời điểm chủ hàng yêu cầu.

Thông tư cũng hướng dẫn hàng tuần, người lao động được nghỉ ít nhất một ngày (24h liên tục). Trong những tháng thời vụ hoặc phải gấp rút gia công hàng xuất khẩu theo đơn đặt hàng, trường hợp không thực hiện được nghỉ hàng tuần, người lao động phải được nghỉ ít nhất 4 ngày.

Việc nghỉ trong giờ làm việc, nghỉ chuyển ca đối với từng người lao động thực hiện theo quy định của Bộ Luật Lao động và Nghị định số 145/2020 quy định chi tiết một số điều Bộ Luật Lao động 2019.

Người sử dụng lao động được hướng dẫn phải bố trí để người lao động được nghỉ ngày nghỉ lễ, Tết, nghỉ hàng năm và các ngày nghỉ có hưởng lương khác. Việc rút ngắn giờ làm việc và đảm bảo thời giờ nghỉ ngơi của lao động nữ, lao động chưa thành niên, lao động là người cao tuổi. Ngoài ra, việc quyết định việc nghỉ không hưởng lương theo quy định của Bộ Luật Lao động.

Ngày 8/12 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 155/2021 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11. Tại Nghị quyết, Chính phủ đã giao Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương rà soát tổng thể chính sách an sinh xã hội đang triển khai để kịp thời cập nhật, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế và đề xuất bổ sung các biện pháp mới cần thiết.

Đặc biệt, Nghị quyết của Chính phủ cần khẩn trương hoàn thành cơ chế, chính sách điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng phù hợp với diễn biến dịch Covid-19 với điều kiện đảm bảo tổng số giờ làm thêm không quá 300 giờ/năm.

Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người lao động bị giãn, hoãn hoặc mất việc nên tháng 9 vừa qua Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội đã đề xuất tăng giờ làm để doanh nghiệp kịp hoàn thành các đơn hàng.

Ở thời diểm đó, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP), cho biết suốt 2 tháng (tháng 7, 8), ngành thủy sản có đến 70% nhà máy chế biến thủy sản phải ngừng sản xuất và khoảng 30% nhà máy sản xuất cầm chừng theo phương thức "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến" do nhiều tỉnh thành áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Từ đó, nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ bị đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất, bị mất khách hàng do không cung cấp đủ đơn đặt hàng cho khách hàng. Do vậy, VASEP đề nghị sớm bỏ quy định trần số giờ làm thêm trong 1 tháng, tăng khung giờ làm thêm tối đa trong 1 năm từ 300h lên 400h và không phụ thuộc vào ngành nghề sản xuất. Việc này để đảm bảo bù đắp thiếu hụt lao động trầm trọng vì dịch Covid-19 gây ra. 

Đề xuất nới trần giờ làm thêm khi ấy gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Đơn cử theo PGS Vũ Quang Thọ, nguyên Viện trưởng Viện Công nhân - công đoàn, cho rằng chỉ nên xem xét tăng giờ làm thêm trong thời điểm nhất định thay vì luật hóa việc này. Bởi trước đó, khi góp ý sửa đổi Bộ Luật Lao động 2019, các hiệp hội đã mong muốn tăng giờ làm thêm tối đa lên 400h mỗi năm, nhưng không được chấp thuận.

Do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp phải nghỉ giãn cách, không đảm bảo đủ đơn hàng, nay muốn cho người lao động làm thêm giờ vừa phục hồi sản xuất, vừa tạo công ăn việc làm cho lao động. Theo ông Thọ chính đáng. Tuy nhiên, việc tăng giờ làm chỉ nên cân nhắc áp dụng trong một thời gian ngắn hoặc một số ngành nghề nhất định như dệt may, thủy sản, chế biến thực phẩm…

Đồng tình, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, cho rằng việc mở rộng giới hạn giờ làm thêm trong tháng, trong năm chỉ là giải pháp cấp bách, tạm thời để hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, hạn chế đứt gãy chuỗi cung ứng. 

Theo quy định của Bộ Luật Lao động 2019, từ 1/1/2021, doanh nghiệp được sử dụng người lao động làm thêm giờ tối đa không quá 40 giờ/tháng. Trường hợp áp dụng quy định thời giờ làm việc bình thường, thì giờ làm thêm của người lao động không vượt quá 200 giờ/năm. Đối với một số ngành nghề, công việc như: sản xuất, gia công xuất khẩu sản phẩm hàng dệt may, da giày, điện, điện tử, chế biến nông, lâm, diêm nghiệp, thủy sản… doanh nghiệp được sử dụng người lao động làm thêm không quá 300 giờ/năm.
 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo