Thứ ba, 14/7/2020 | 19:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 6/7/2018, 09:14 (GMT+7)

Truyền thông Trung Quốc: Chính quyền Mỹ hành xử ‘như băng du côn’ trong thương mại

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 6/7/2018, 09:14 (GMT+7)

Trong một bài xã luận, China Daily, tờ báo tiếng Anh của chính phủ Trung Quốc, cáo buộc Mỹ “tống tiền” và “sự ương ngạnh của họ sẽ gây thiệt hại cho kinh tế toàn cầu trong những thập kỷ tiếp theo, trừ khi các quốc gia cùng đứng lên ngăn cản”.

“Mục tiêu của chủ nghĩa bảo hộ mà chính quyền Tổng thống Donald Trump theo đuổi là đảo ngược đà suy giảm kinh tế Mỹ và mang lại lợi ích cho một số ngành công nghiệp, công nhân Mỹ nhưng họ sẽ không đạt được những điều này”, tờ báo viết. “Thay vào đó, hệ quả sẽ là giá cả ở Mỹ tăng, ảnh hưởng đến bảng cân đối của nhiều công ty Mỹ đang hoạt động ở Trung Quốc, do họ chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ”.

Để thực hiện, chính quyền Trump đang hành xử “như một nhóm côn đồ” nhằm vào các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc.

Mỹ hôm nay sẽ bắt đầu áp thuế với 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Thuế với 16 tỷ USD hàng hóa tiếp theo dự kiến có hiệu lực sau 2 tuần nữa. Trung Quốc tuyên bố đáp trả tương xứng.

Ngoài ra, ông Trump cho biết sẽ xem xét áp thuế bổ sung với 500 tỷ USD hàng hóa nếu Bắc Kinh trả đũa, đưa tổng giá trị hàng hóa lên tới 550 tỷ USD - cao hơn cả mức Trung Quốc xuất sang Mỹ vào năm ngoái (506 tỷ USD).

“Mỹ đang khai hỏa lên toàn thế giới, bao gồm cả chính họ”, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng nói ngày 5/7.

Như Tâm/Theo China Daily

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo