Thứ tư, 30/9/2020 | 17:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 6/10/2018, 21:09 (GMT+7)

Truyền thông Triều Tiên gọi Nhật Bản là thế lực nguy hiểm nhất

Trần Ngọc Tùng Thứ bảy, 6/10/2018, 21:09 (GMT+7)

"Nhật Bản là thế lực nguy hiểm nhất đe dọa hòa bình và an ninh khu vực châu Á-Thái Bình Dương", KCNA hôm nay tuyên bố trong một bài xã luận.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, người vừa tái đắc cử chủ tịch đảng cầm quyền, từ lâu đã nỗ lực sửa đổi hiến pháp nhằm giúp các lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) được chính thức công nhận, động thái mà giới quan sát lo ngại sẽ giúp Tokyo mở rộng ảnh hưởng quân sự. Điều 9 của hiến pháp hiện nay cấm Nhật tiến hành chiến tranh và sở hữu những vật liệu chiến tranh tiềm năng.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh:KCNA.

Hãng thông tấn của Triều Tiên cho rằng việc hiến pháp Nhật công nhận SDF phản ánh rõ "tham vọng của chính quyền Thủ tướng Abe" về việc phát động một cuộc chiến tranh xâm lược.

Tuyên bố của KCNA được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay đến Tokyo để hội đàm với Thủ tướng Abe cùng các quan chức Nhật Bản trước khi có chuyến thăm thứ 4 tới Triều Tiên trong năm nay và đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa với lãnh đạo Kim Jong-un.

Dù Triều Tiên đã cam kết giải giáp hạt nhân trên bán đảo, Nhật Bản với tư cách là đồng minh then chốt của Mỹ ở châu Á hiện vẫn coi Bình Nhưỡng là mối đe dọa nghiêm trọng và đang thúc đẩy kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore có khả năng bắn hạ các mục tiêu từ vũ trụ.

Theo Nguyễn Hoàng/VNExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo