Thứ năm, 2/7/2020 | 22:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 10/7/2018, 08:55 (GMT+7)

Trung Quốc yêu cầu ngân hàng giảm mạnh lãi suất cho vay các doanh nghiệp nhỏ

Thach Thanh Tung Thứ ba, 10/7/2018, 08:55 (GMT+7)

Động thái này diễn ra khi Bắc Kinh đang thực hiện chiến dịch giảm đòn bẩy, nhằm giảm rủi ro tài chính và bất ổn kinh tế do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Chiến dịch này khiến doanh nghiệp phải đi vay với lãi suất tăng dần và bị hạn chế tiếp cận các nguồn vốn thay thế. Khảo sát gần đây cho thấy các nhà sản xuất nhỏ chịu thiệt hại lớn nhất từ chính sách thắt chặt tín dụng này.

Để xóa bỏ gánh nặng tái cấp vốn cho các doanh nghiệp nhỏ, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) của các ngân hàng thương mại xuống 50 điểm cơ bản (0,5%), giải phóng 108 tỷ USD cho nền kinh tế.

Cuối tháng 6, Ủy ban Giám sát Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC) ra thông báo yêu cầu các ngân hàng tăng cường giám sát thời gian thực đối với lãi suất cho vay. Các chi nhánh của CBIRC sẽ kiểm tra tiến độ thực hiện của các ngân hàng.

Trong một cuộc họp chính phủ, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã kêu gọi các ngân hàng giảm lãi suất cho vay, đặc biệt là với các doanh nghiệp nhỏ và lĩnh vực nông nghiệp.

Hồi tháng 6, các ngân hàng Trung Quốc cũng được yêu cầu giữ chất lượng tài sản và lãi suất vay của khách hàng doanh nghiệp nhỏ ở mức độ thích hợp.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc chưa thông báo lãi suất cho vay áp dụng với các doanh nghiệp nhỏ. Báo cáo mới nhất về chính sách tiền tệ cho biết, lãi suất cho vay trung bình theo trọng số đối với doanh nghiệp phi tài chính là 5,96% trong tháng 3.

Tuyết Chu/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo