Thứ ba, 11/8/2020 | 01:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 9/10/2018, 16:32 (GMT+7)

Trung Quốc tuyên bố không lùi bước trước thuế của Mỹ

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 9/10/2018, 16:32 (GMT+7)

“Có một quan điểm tồn tại khá lâu ở Mỹ đó là nếu Mỹ tiếp tục tăng thuế, Trung Quốc sẽ phải lùi bước”, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan cho biết trong thông báo gửi tới Bloomberg hôm nay. “Mỹ không nên coi thường quyết tâm và ý chí của Trung Quốc”.

Thông báo được đưa ra sau khi Trung Quốc và Mỹ áp đợt thuế tiếp theo với hàng hóa của nhau hôm 24/9. Hai bên đều công kích lẫn nhau và không có dấu hiệu nhường bước. Cuộc xung đột kinh tế được dự báo ảnh hưởng tăng trưởng toàn cầu năm nay.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan. Ảnh: Getty Images

“Quốc gia kiên cường này đã nhiều lần bị nước ngoài ức hiếp trong lịch sử nhưng chưa bao giờ khuất phục, ngay cả trong tình hình khó khăn nhất”, Zhong viết. “Trung Quốc không muốn một cuộc chiến thương mại nhưng sẽ trỗi dậy ứng phó nếu nó xảy ra”.

Cuộc chiến thương mại hiện tại sẽ “có ảnh hưởng tiêu cực” đến kinh tế Trung Quốc nhưng Zhong cho rằng nạn nhân của đòn thuế quan từ Mỹ lên hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu bao gồm cả người tiêu dùng cùng công ty Mỹ.

Mỹ đang tự tấn công hàng xuất khẩu của chính họ, Zhong cho biết, nhấn mạnh Trung Quốc tự tin và đủ khả năng đảm bảo sẽ phát triển lành mạnh và ổn định.

Như Tâm/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo