Thứ hai, 21/6/2021 | 09:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 7/1/2019, 19:51 (GMT+7)

Trung Quốc tự tin giải quyết được căng thẳng thương mại với Mỹ

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 7/1/2019, 19:51 (GMT+7)

Lu Kang - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay cho biết hai bên đã đồng ý tổ chức các cuộc nói chuyện "tích cực và mang tính xây dựng" nhằm giải quyết xung đột thương mại và kinh tế, theo đúng những điểm đã thống nhất giữa lãnh đạo hai nước. "Ngay từ đầu, chúng tôi đã nhận định căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc không có lợi với cả quốc gia lẫn kinh tế toàn cầu. Trung Quốc có niềm tin mạnh mẽ rằng sẽ giải quyết được căng thẳng này, trên cơ sở tôn trọng và bình đẳng lẫn nhau", Lu cho biết.

Khi được hỏi về sức khỏe nền kinh tế Trung Quốc, ông khẳng định: "Trung Quốc có khả năng chống chịu tốt và tiềm năng rất lớn. Chúng tôi tự tin vào nền tảng dài hạn vững chắc của nền kinh tế".

Đoàn lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ gặp nhau tại Argentina đầu tháng trước. Ảnh: Reuters

Hôm nay, Mỹ và Trung Quốc bắt đầu cuộc đàm phán kéo dài 2 ngày để đạt thỏa thuận thương mại. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa đại diện hai nước, kể từ sau cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ - Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình đầu tháng trước.

Hôm qua, Tổng thống Mỹ - Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiến triển rất tốt. Kinh tế Trung Quốc yếu đi sẽ càng khiến nước này có thêm lý do đạt thỏa thuận với Mỹ.

Năm ngoái, ông Trump đã áp thuế nhập khẩu lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, nhằm gây sức ép buộc Bắc Kinh thay đổi hàng loạt chính sách. Trung Quốc đã trả đũa bằng thuế tương tự với 110 tỷ USD hàng Mỹ.

Theo Hà Thu/VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo