Thứ bảy, 11/7/2020 | 16:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 16/7/2018, 09:05 (GMT+7)

Trung Quốc tăng trưởng 6,7% trong quý II, đạt kỳ vọng

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 16/7/2018, 09:05 (GMT+7)

Tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong quý II là 6,7%, thấp hơn một chút so với mức 6,8% trong quý I, do Bắc Kinh xử lý tín dụng rủi ro trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ leo thang.

Trung Quốc phải đối mặt “một môi trường cực kỳ phức tạp ở cả trong lẫn ngoài nước”, Mao Shengyong, người phát ngôn cục thống kê quốc gia Trung Quốc, nói.

Con số trên đáp ứng kỳ vọng từ các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters. Dù giảm so với quý I, tăng trưởng GDP quý II vẫn trên mục tiêu thường niên 6,5% của chính phủ Trung Quốc.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Thị trường bất động sản chậm lại tại những thành phố hàng đầu như Bắc Kinh và Thượng Hải, theo Hao Zhou, nhà kinh tế thị trường mới nổi chuyên về châu Á ở Commerzbank, nói.

Tình hình hiện tại tạo ra thế tiến thoái lưỡng nan do Trung Quốc cần thực hiện chính sách tiền tệ tương đối thắt chặt để giảm đòn bẩy tài chính nhưng cũng cần nới lỏng các điều kiện để hỗ trợ tăng trưởng.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng 3 lần trong năm nay.

Số liệu GDP chính thức của Trung Quốc thường được theo dõi chặt chẽ, coi như một dấu hiệu về tình hình nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên, một số chuyên gia nước ngoài từ lâu đã bày tỏ nghi ngờ về độ xác thực trong các báo cáo của Trung Quốc.

Như Tâm/Theo CNBC, AFP

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo