Chủ nhật, 25/7/2021 | 02:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 8/8/2017, 09:11 (GMT+7)

Trung Quốc sẵn sàng trả giá cho các lệnh trừng phạt Triều Tiên

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 8/8/2017, 09:11 (GMT+7)

Hôm thứ 7 (5/8), hội đồng Bảo an LHQ nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Triều Tiên, có thể cắt giảm 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu hàng năm của nước này.

Phát biểu tại diễn đàn ASEAN 50 tại Manila hôm thứ 2 (7/8), ông Vương nói rằng nghị quyết mới cho thấy Trung Quốc và cộng đồng quốc tế phản đối các cuộc thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái) đi ngang qua bàn bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc họp bộ trưởng Ngoại giao Đông Á lần thứ 7 ở Manila hôm 7/8

"Do mối quan hệ kinh tế truyền thống của Trung Quốc với Triều Tiên, Trung Quốc là nước chủ yếu phải trả giá để thực hiện nghị quyết này, nhưng để bảo vệ hệ thống không phổ biến vũ khí hạt nhân và hòa bình và ổn định khu vực, Trung Quốc sẽ thực hiện đúng và đầy đủ toàn bộ nội dung của nghị quyết có liên quan", nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định.

Ông Vương cho biết ngoài các biện pháp trừng phạt mới, nghị quyết cũng nói rõ rằng tiến trình đàm phán 6 bên nên được khởi động lại. Đây là một cơ chế đối thoại với Bình Nhưỡng bao gồm cả Nga và Nhật Bản từng bị đình trệ.

Cũng trong sự kiện hôm thứ 2, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Washington sẵn sàng nói chuyện với Triều Tiên nếu nước này ngừng một loạt các thử nghiệm phóng tên lửa mới đây.

Trang Hồ/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo