Thứ bảy, 21/5/2022 | 16:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 18/9/2018, 14:40 (GMT+7)

Trung Quốc: Phải đáp trả thuế quan của Mỹ

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 18/9/2018, 14:40 (GMT+7)

Trung Quốc không còn lựa chọn nào khác ngoài đáp trả đợt thuế quan mới nhất của Mỹ nhằm bảo vệ các quyền và lợi ích trong thế giới tự do thương mại, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong thông báo hôm nay.

Thông báo không có thông tin cụ thể về thời điểm cũng như bản chất biện pháp đáp trả. Trung Quốc cho rằng Mỹ đang mang đến bất ổn cho mối quan hệ giữa hai nước.

“Mỹ kiên quyết tăng thuế, mang đến sự bất ổn mới cho quá trình tham vấn giữa hai nước. Hy vọng Mỹ sẽ nhận ra những hậu quả tiêu cực từ những hành động đó và có biện pháp khắc phục đúng lúc”, thông báo viết.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Press TV

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Mỹ không chân thành và đối thoại trên cơ sở bình đẳng là cách duy nhất giải quyết căng thẳng hiện tại.

Trung Quốc không chấp nhận những hành động thương mại đơn phương của Mỹ hiện tại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/9 nói ông sẽ áp thuế 10% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu. Chính sách thuế sẽ có hiệu lực từ ngày 24/9. Thuế suất sẽ tăng lên 25% kể từ ngày 1/1/2019, cho phép các công ty Mỹ có thời gian để điều chỉnh chuỗi cung ứng của họ sang các nước thay thế.

Ông Trump còn cảnh báo nếu Trung Quốc có hành động đáp trả nhằm vào nông dân hoặc các ngành công nghiệp Mỹ, Mỹ “sẽ lập tức theo đuổi giai đoạn 3, áp thuế với khoảng 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu”.

Mỹ đã áp thuế với 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc kể từ tháng 7 để gây áp lực, buộc Bắc Kinh phải thay đổi hành vi thương mại, chuyển giao công nghệ và các chính sách trợ giá công nghiệp công nghệ cao. Trung Quốc đáp trả tương đương.

Như Tâm/Theo CNBC, Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo