Chủ nhật, 8/12/2019 | 18:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ năm, 28/2/2019, 16:31 (GMT+7)

Trung Quốc lên tiếng về kết quả thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ năm, 28/2/2019, 16:31 (GMT+7)

Đây là lời phát biểu của phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Kang ngay sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội bất ngờ kết thúc sớm hơn dự kiến.

“Kinh nghiệm 50 năm qua cho thấy vấn đề của Triều Tiên không thể chỉ được giải quyết trong một đêm. Trung Quốc hy vọng rằng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán để tìm ra cách giải quyết cho các vấn đề trên tinh thần tôn trọng các mối quan tâm của nhau cũng như tiếp tục thể hiện sự chân thành với nhau”, ông Lu nói.

Trong buổi họp báo trước khi rời Hà Nội, ông Trump nói rằng Trung Quốc đã góp sức rất lớn cho nỗ lực đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên.

“Trung Quốc giúp đỡ rất nhiều, nhiều hơn những gì mà phần lớn mọi người đều biết". Ông Trump cho biết ông tin rằng Trung Quốc cũng không muốn sống cạnh một lò hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên chuyên cơ Air Force để về Washington. Trước đó, theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, phái đoàn ngoại giao của Triều Tiên cũng rời Hà Nội để sang Trung Quốc ngay sau khi hội nghị thượng đỉnh kết thúc.

Minh Lan/Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo